VinaCamera.com

Q&A

VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery

Photoshop: Thay đổi gam màu cho ảnh với Color Overlay

Có nhiều cách để thay đổi hiệu ứng gam màu cho bức ảnh của bạn trên Photoshop. VinaCamera.com giới thiệu một cách đơn giản sau đây giúp bạn thay đổi màu sắc, tạo những hiệu ứng thú vị hoặc đơn giản là chỉnh sửa lại màu sắc của một bức ảnh bị sai màu.

Các bước thực hiện

1. Mở ảnh bằng Photoshop, bạn được lớp ảnh gốc ở lớp nền (Background).


Mở ảnh và thay đổi định dạng lớp ảnh

2. Kích đúp vào lớp Background nền và thay đổi thành lớp 0 (Layer 0). Kích OK để kết thúc. Lưu ý: Nếu cẩn thận có thể nhân đôi lớp nền bằng cách kích chuột phải vào lớp nền và chọn Duplicate Layer… Bạn sẽ được lớp Background copy. Hướng dẫn tiếp dưới đây vẫn sử dụng lớp 0 (Layer 0).


Mở cửa sổ hiệu ứng ảnh

3. Tạo hiệu ứng màu phủ cho lớp 0 (Layer style > Color Overlay) bằng cách kích đúp vào lớp 0 và chọn Color Overlay.
4. Chuyển dạng pha trộn (Blend Mode) từ Normal sang Exclusion.
5. Chọn màu hiệu ứng phủ bằng cách kích vào ô màu bên cạnh (lúc đầu là màu đỏ) và chọn màu mong muốn trong bảng màu xuất hiện ở cửa sổ mới mở (Lưu ý chọn Preview để bật xem trước hiệu ứng). Sau đó kích OK.
6. Chọn mức độ trong suốt (Opacity) của  hiệu ứng phủ bằng cách di chuyển thước hoặc nạp số mong muốn (trong ví dụ là 15, bạn có thể thay đổi tùy ý). Kích OK để kết thúc.


Bước 3,4,5 và 6: tạo hiệu ứng phủ màu

Lưu ý:
- Có thể bật tắt biểu tượng con mắt ở bên cạnh hiệu ứng Color Overlay để xem sự thay đổi giữa ảnh gốc và ảnh có hiệu ứng.
- Có thể kích đúp vào chữ Color Overlay để thay đổi thông số cho hiệu ứng nếu chưa ưng ý.

VinaCamera.com
2008-2011

Pnản hồi

Gửi phản hồi - bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh

Bạn nên lưu hoặc ghi nhớ đường dẫn bài viết này để dễ tìm câu hỏi, bình luận của mình và câu trả lời của VinaCamera.com hoặc thành viên khác.

Học nhiếp ảnh tại VinaCamera.com