VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Nikon D800: Tin đồn liệu có sắp thành hiện thực?

Nikon D700 – với cảm biến toàn khổ full-frame (FX) – đã ra đời được 3 năm. Có nhiều dự đoán khác nhau như Nikon sẽ cho ra đời kế tiếp là D700S, nhưng dường như Nikon đã bỏ qua thân máy này để tiến thẳng tới D800 với tính năng thừa hưởng từ D3S và có thêm chức năng quay video độ phân giải cao để tăng cường cạnh tranh với các thân máy có chức năng quay video của Canon thuộc cùng dòng máy DSLR bán chuyên nghiệp cao cấp.

VinaCamera Imaging

Giờ đây, dường như sự xuất hiện của D800 trong những tháng tới đã trở thành hiện thực, nhiều người lại đưa ra các phỏng đoán khác nhau về thân máy mới này của Nikon như D800 sẽ có độ phân giải lên tới 36 megapixels. Tuy nhiên, các thông tin chúng tôi tìm kiếm được cho đến thời điểm hiện nay thì D800 sẽ có thông số kỹ thuật như sau:

Thông số kỹ thuật Nikon D800

Kích thước Cảm biến
36.0 x 23.9mm – Toàn khổ (FX format)
Loại cảm biến
CMOS
Độ phân giải 18 megapixels (36 megapixels ???)
Độ nhạy ISO ISO 100 – ISO 12800 (Tăng cường lên tới 102400)
Tốc độ chụp liên tục
6 hình/giây (fps) và 8fps ở chế độ chụp cúp nhỏ DX
Hệ thống căn nét
Multi-CAM 3500FX 51-point AF
Chế độ Video
Full HD 1920x1080p (24/25/30fps) và 720p (60fps) âm thanh Stereo & AF
Màn LCD 3-inch (921k dots) VGA LCD

VinaCamera.com
2008-2011

Phản hồi (4) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

4 phản hồi cho “Nikon D800: Tin đồn liệu có sắp thành hiện thực?”

 1. Hoang Tuan

  Thưa anh em vừa mới được món quà máy chụp hinh Nikon d800, (body only) anh cho em xin hỏi ý kiến ống hình nào phù hợp với máy D800, chụp cảnh, macro và sinh hoạt bình thường, (em không rành về máy DSLR nhiều lắm), nhờ anh chỉ giáo và có y kiến,cám ơn anh rất nhiều

 2. VinaCamera

  @ Hoang Tuan: Chúc mừng bạn! Và ghen tị với bạn đấy :D
  - D800 là một thân máy tuyệt vời với định dạng toàn khổ chơi được rất nhiều loại ống kính khác nhau, kể cả các ống kính đời cũ dòng D. Chỉ có một loại ống không tương thích là các ống DX dành cho thân cảm biến cúp nhỏ.
  - Với thân máy này, bạn nên mua các ống kính tương xứng với thân, trong đó có 24-70mm f/2.8 Nano, 70-200mm f/2.8 VRII Nano, 85mm f/1.4 Nano; Nếu chơi phong cảnh góc rộng có các ống Nikon 24mm f/1.4G Nano, 35mm f/1.4G Nano, hay 16-35 f/4G VR Nano. Nếu chơi macro chụp côn trùng, hóa lá nhỏ bạn nên chơi ống Nikon Micro 105mm f/2.8G VR 1:1 hoặc chụp cận hơn mua ống đời mới Nikon 60mm f/2.8G ED (Lưu ý: Nikon gọi các ống chụp macro là micro).
  - Xem thêm ống macro/micro tại đây: http://www.nikonusa.com/Learn-And-Explore/Nikon-Camera-Technology/gnhy8b3m/1/Macro-Lenses.html

 3. Don Quijote

  Nói như vậy là nếu vô tình sở hữu 1 thân máy như D800 thì buộc phải tậu những ống kính Nano mới chơi được hở Vinacamera? Vì tình hình là sau khi nhảy phát một từ D90 lên D800E, tài chính của mình hơi đuối nên chưa thể nhắm tới những em lens khủng như trên được?:(

 4. VinaCamera

  @ Don Quijote: Làm gì có chuyện bắt buộc, và chả ai bắt buộc được bạn nếu tiền vẫn ở trong túi của bạn. Nói như vậy là vì D800 có độ phân giải cực cao, và muốn chất lượng ảnh cũng cực cao thì ngoài thân máy, cần có ống kính tốt, đi đôi với thân máy để tận dụng hết ưu điểm của thân máy, kiểu như “nồi nào vung nấy” ấy mà. :D
  - Bạn chơi D800 để làm gì? Nếu không phải vì muốn chất lượng ảnh tốt mới sắm cái thân đó. Và nên sắm ống kính tốt. Nano cũng chỉ là một yếu tố. Thông thường thì người ta mua ống kính tốt còn thân thì xoàng hơn cũng tạm được, đằng này thì có thân tốt rồi, cũng nên có ống kính tốt.
  - Đã chơi như vậy thì nên chơi luôn cho đồng bộ, “không nó phí đi”. Còn bạn muốn cắm ống gì vào thân đó là tùy bạn, chả ai bắt buộc được bạn làm gì cả!
  - Nếu từ đầu bạn thấy đuối, không nên mua D800E vội, mà nên đầu tư ống kính tốt trước, sau đó đầu tư thân máy sau. Ống kính có thể theo bạn vài chục năm, còn thân máy thì không được lâu như vậy; và các hãng luôn cho ra đời thân máy cải tiến hơn, giá rẻ hơn về mặt công nghệ. Ống kính quang học không có nhiều cải tiến như phần điện tử ở thân máy, khó xuống cấp hơn và thanh khoản cũng cao hơn trong thời gian lâu hơn.

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn