VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Canon thừa nhận lỗi lọt ánh sáng của EOS 5D Mark III

Canon UK (Anh Quốc) đã có thông báo chính thức phản hồi các báo cáo về việc chiếc máy ảnh DSLR đời mới nhất EOS 5D Mark III có hiện tượng lọt ánh sáng. Đây là thông báo sau khi có các ý kiến cho rằng một lỗi thiết kế đã làm ảnh hưởng tới hoạt động của chiếc máy ảnh này khi sử dụng trong các điều kiện ánh sáng yếu.

VinaCamera Imaging

Người phát ngôn của Canon UK nói với phóng viên AP rằng: “Canon đã phát hiện ra rằng khi màn LCD ở chế độ cực sáng được bật trong điều kiện ánh sáng rất yếu, giá trị phơi sáng hiển thị có thể thay đổi trên EOS 5D Mark III. Canon hiện đang tiến hành điều tra vấn đề này và sẽ có thông báo thêm chi tiết trên trang web hỗ trợ của Canon trong suốt quá trình tìm hiểu.”

Người phát ngôn của Canon còn cho biết thêm: “Sự hài lòng của khách hàng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi thực sự muốn gửi lời xin lỗi tới khách hàng đã mua EOS 5D Mark III vì những phiền toái việc này gây ra.”

Canon EOS 5D Mark III là máy ảnh KTS định dạng toàn khổ (full-frame) có gắn cảm biến 22.3 triệu điểm ảnh (pixel), được bán với giá 3000 bảng Anh. Ở Việt Nam, máy này hiện có giá khoảng 90 triệu đồng.

___

PIN NIKON EN-EL15 CÓ THỂ QUÁ NÓNG

Thông tin cập nhật cũng cho hay, Nikon đã đưa ra lời cảnh báo về việc có thể xảy ra hiện tượng quá nóng đối với Pin EN-EL15 dành cho máy ảnh DLSR Nikon D7000, D800 và D800E. Nikon cho hay một số nhà cung cấp thiết bị dã không đảm bảo được yêu cầu chất lượng của hãng.

Nikon cho hay: “Trong một số trường hợp hiếm gặp trong qui trình lắp ráp, pin EN-EL15 được phát hiện đã nóng lên và làm nóng vỏ ngoài của thân máy. Mặc dù chưa có báo cáo về trường hợp nào xảy ra ngoài thị trường, để bảo đảm an toàn cho khách hàng và thiết bị của họ, Nikon đã có động thái tự nguyện đổi pin EN-EL15 – áp dụng đối với một số sản phẩm – nếu khách hàng có yêu cầu. Pin này cũng được sử dụng cho máy Nikon 1V1.

Theo Tạp chí Nhiếp ảnh gia không chuyên, số tháng 5/2012.

VinaCamera.com
2008-2012

☄ Mời bạn tham gia bình luận tại mục Hỏi Đáp.

  ★ ★ ★ ★ ★

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn