Nik Collection does not work on MacOS High Sierra & Simple Solution.

Vừa mới nâng cấp máy Mac lên phiên bản MacOS High Sierra thì phát hiện ra bộ plug-in ưa thích của bạn là Nik Collection, đặc biệt Color Efex Pro, không chạy được. Cứ chạy là khiến Photoshop thoát ra ngay lập tức, loay hoay mãi không hiểu tại sao. Hoá ra, giải pháp lại rất đơn giản.

VinaCamera Imaging


Đối với nhiều người chỉnh sửa ảnh trên Photoshop, bộ plug-in Nik Collection (xem thêm tại đây) luôn được ưa thích bởi nhiều tính năng tiện dụng. Nếu bạn là một người trong số đó nhưng vừa nâng cấp máy tính Mac của mình lên hệ điều hành mới nhất của Apple là MacOS High Sierra, rất có thể bạn sẽ giật mình bởi một số plug-in của Nik Collection, đặc biệt là Color Efex Pro không chạy được. Sau khi mở được plug-in như bình thường, lựa chọn và chỉnh sửa hiệu ứng rồi nhấn OK, Photoshop sẽ thoát ra ngay lập tức và không để lại dấu vết gì với tệp ảnh vừa mở. Vậy phải làm sao?

Giải pháp đơn giản thôi. Do nhiều người cài đặt Nik Collection tạo một lớp ảnh (layer) mới sau khi thực hiện áp dụng các hiệu ứng để tránh ảnh hưởng tới các lớp ảnh khác, và đây chính là “công đoạn” mà Nik Collection tắc tị bởi một lý do nào đó không tương thích với MacOS High Sierra. Để bộ plug-in ưa thích này chạy lại nuột nà như bình thường, bạn chỉ việc cài đặt lại cho Nik Collection áp dụng hiệu ứng ngay vào lớp ảnh đang làm việc, thay vì tạo ra một lớp mới. Cách kiểm tra và cài đặt lại như sau:

1. Chon 1 lớp ảnh muốn áp dụng Nik Collection, và một ứng dụng trong bộ Nik Collection, ví dụ Color Efex Pro 4.0, như vẫn làm.
2. Khi cửa sổ Nik Collection / Color Efex Pro 4.0 mở ra, nhấn SETTINGS… (góc dưới, bên trái).
3. Trong Settings, chọn mục AFTER CLICKING OK (SAU KHI NHẤN OK), chọn Apply the filtered effect to the current layer (Áp dụng hiệu ứng vào lớp đang làm việc). Sau đó nhấn OK để hoàn tất cài đặt.

Bây giờ, bộ Nik Collection ưa thích của bạn sẽ hoạt động bình thường.

VinaCamera Imaging

Lưu ý, với lựa chọn này, bạn nên nhân đôi lớp ảnh muốn áp dụng hiệu ứng để tránh mất các thực hiện trước đó và để dễ so sánh các thay đổi. Tạo lớp mới bằng cách lựa chọn lớp hoàn chỉnh gần nhất rồi nhấn Cmd+J, hoặc gộp các lớp bên dưới thành 1 lớp mới bằng cách chọn lớp trên cùng và nhấn Cmd+Option+Shift+E.

VinaCamera Imaging

ENGLISH
Solution: Change Nik Collection Settings for AFTER CLICKING OK to Apply the filtered effect to the current layer. It works!

VinaCamera.com
2008-2017