VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Photoshop: Chuyển hàng loạt ảnh RAW sang JPEG

Hướng dẫn sử dụng Photoshop chuyển đổi hàng loạt ảnh định dạng ảnh thô (RAW/NEF) sang định dạng JPEG thông dụng

Batch convert RAW files to JPEG with Photoshop

Để bảo đảm khả năng chỉnh sửa ảnh ở mức độ tối đa, nhiều người thường chụp ảnh KTS cùng lúc ở 2 định dạng ảnh thô RAW và JPEG. Định dạng ảnh thô cho phép tăng cường khả năng hậu chỉnh trên máy tính như chỉnh giá trị phơi sáng (EV), chỉnh nhiệt độ màu (color temperature), chỉnh cân bằng trắng (white balance), và nhiều hiệu ứng khác để khắc phục các sai sót trong quá trình cài đặt máy ảnh khi chụp, tuy nhiên định dạng ảnh thô không sử dụng (xem, in ảnh) được ngay trong nhiều trường hợp. Định dạng JPEG/JPG đã được phần mềm cài cứng trên máy ảnh nén lại với các hiệu ứng do người sử dụng cài đặt ngay trên máy ảnh. Với định dạng JPEG/JPG, ảnh có thể xem và in ảnh ngay.

Chụp ảnh KTS với 2 định dạng cùng lúc là một giải pháp an toàn và tiện lợi, tận dụng được tất cả các ưu điểm của từng định dạng. Tuy vậy, đôi khi việc cài đặt chụp ở cả 2 định dạng cũng có thể gây một số phiền toái, nhất là sẽ chiếm rất nhiều thẻ nhớ do kích cỡ ảnh lớn lại lưu ở 2 định dạng nên càng tốn thẻ nhớ; và nếu tốc độ truy xuất dữ liệu của máy ảnh hạn chế, thẻ nhớ sử dụng có tốc độ truy cập dữ liệu thấp sẽ khiến thời gian chờ đợi quá trình truyền dữ liệu từ bộ nhớ trong trên máy sang thẻ nhớ lâu, ảnh hưởng tới khả năng muốn chụp liên tục nhiều bức ảnh, đặc biệt chụp hàng loạt ảnh ở chế độ gói ảnh (bracketing).

Nhiều người muốn chụp ở định dạng RAW để có thêm cơ hội chỉnh sửa ảnh đẹp hơn nhưng lại rất ngại chuyển đổi từng ảnh từ RAW sang JPEG, nhất là trong trường hợp ảnh gốc đã có ánh sáng đẹp, do phải mất công mở từng ảnh RAW và lưu từng cái theo định dạng JPEG.

Tuy nhiên bạn đừng lo nếu bạn là người thích chụp ở định dạng RAW. Bạn cũng không cần chụp ở 2 định dạng RAW và JPEG cùng lúc mà chỉ cần chụp ở một định dạng RAW duy nhất vì sau đó có thể dễ dàng và nhanh chóng chuyển đổi tất cả ảnh đã chụp sang định dạng JPEG thông dụng bằng chức năng xử lý ảnh hàng loạt có sẵn trên Photoshop. Sau đây là hướng dẫn để làm điều này.Hướng dẫn chuyển đổi hàng loạt RAW sang JPEG

Đầu tiên, lưu toàn bộ các tệp ảnh RAW muốn chuyển đổi sang JPEG vào một thư mục nhất định. Rất có thể thư mục này chính là thư mục nằm trên thẻ nhớ của bạn khi lấy từ máy ảnh sau một lần đi chụp ảnh.

Sau đó, mở Photoshop (bản hướng dẫn sử dụng Photoshop CS3) và thực hiện các bước sau:

1. Mở File
2. Chọn mở Scripts
3. Chọn mở Image Processor…

Cửa sổ xử lý ảnh xuất hiện trên màn hình.

4. Chọn thư mục chứa ảnh RAW bằng cách nhấn nút Select Folder và tìm tới thư mục lưu ảnh RAW đã xác định
5. Nếu muốn chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc, cân bằng trắng cho một ảnh để từ đó làm mẫu cho toàn bộ các ảnh còn lại trong quá trình chuyển đổi, chọn Open first image to apply settings. Nếu đặt lựa chọn này, khi nhấn Run để chuyển đổi toàn bộ thư mục ảnh gốc, Photoshop sẽ mở ảnh đầu tiên để bạn chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc, cân bằng trắng và các hiệu ứng khác (thường bằng plugin Camera Raw cài kèm Photoshop hoặc do người sử dụng cài thêm). Sau khi chỉnh sửa ảnh đầu tiên và nhấn Open Image trên cửa sổ Camera Raw, Photoshop sẽ tự động chuyển đổi tất cả các ảnh còn lại đúng theo các chỉnh sửa đã làm với ảnh mẫu đầu tiên. Đây là cách làm rất hữu dụng nếu toàn bộ ảnh trong một đợt chụp ảnh có chung một sai sót nào đó (ví dụ đặt nhầm phơi sáng, đặt sai cân bằng trắng, v.v…) hoặc đơn giản là bạn muốn chỉnh sửa cả loạt ảnh theo cùng một chế độ chỉnh sửa nhất định.
6. Chọn thư mục lưu ảnh sau khi chuyển đổi bằng cách nhấn Select Folder… và tìm tới một thư mục muốn lưu ảnh. Lưu ý: Chú ý kiểm tra dung lượng còn trên ổ cứng chứa thư mục chuyển đổi, bảo đảm quá trình chuyển đổi không bị lỗi do ổ cứng đã đầy. Mỗi tệp ảnh JPEG ở chất lượng cao nhất (với máy ảnh cảm biến cúp nhỏ APS-C) thường vào khoảng 4-6 MB hoặc bằng 1/3 – 1/5 kích cỡ tệp ảnh RAW.
7. Chọn định dạng tệp ảnh mới muốn chuyển đổi, thông thường là JPEG/JPG nhưng cũng có thể lựa chọn định dạng PSD hoặc TIFF tùy theo mong muốn.
8. Chọn chất lượng ảnh bằng cách nhập chỉ số chất lượng vào ô Quality. Đối với ảnh JPEG, chỉ số chất lượng cao nhất là 12 (nên luôn luôn sử dụng chất lượng cao nhất). Lưu ý: Ảnh chất lượng cao hơn có kích cỡ tệp ảnh lớn hơn.
9. Nếu muốn thay đổi kích cỡ ảnh, có thể chọn Resize to fit và nhập kích cỡ chiều ngang (Width) và chiều dọc (Height). Đây là chức năng tiện dụng nếu bạn có ý định sử dụng ảnh để đăng tải lên các trang web. Tuy nhiên, với các trường hợp còn lại, nhất là để sau này in phóng ảnh thì không nên sử dụng chức năng chỉnh sửa kích cỡ này.
10. Có thể lựa chọn các hiệu ứng khác cho quá trình chuyển đổi gồm chạy các hiệu ứng tự động (actions) như chỉnh sửa hiệu ứng tối góc ảnh (vignette), thêm chữ ký (watermark), chuyển ảnh sang đen trắng (grayscale), v.v… và thêm thông số ICC.

Cuối cùng, nhấn nút Run (trên cùng bên phải). Lúc này bạn chỉ còn việc pha một ly cà-phê hay lau chùi lại ống kính và máy ảnh sau một ngày chụp ảnh thú vị và chờ đợi cho Photoshop hoàn tất quá trình chuyển đổi còn lại.

Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp.

Ghi chú: Bạn có thể phải cập nhật Camera Raw để tương thích với các định dạng RAW của máy ảnh đời mới. Cập nhật Camera Raw bằng tệp cài độc lập tại đây (tải về cài trên máy tính).
- Áp dụng với Ps CS6 và CC.
https://helpx.adobe.com/x-productkb/multi/camera-raw-plug-in-installer.html

VinaCamera.com
2008-2015

Phản hồi (49) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

49 phản hồi cho “Photoshop: Chuyển hàng loạt ảnh RAW sang JPEG”

 1. hoangarch

  bác ơi cho e hỏi chút,
  cs4 có làm như vậy đc ko bác,

 2. VinaCamera

  @ hoangarch: CS4, CS5 đều có các công cụ này. Giao diện và nút có thể sẽ hơi khác, bạn tìm một chút là thấy ngay.

 3. Xu

  Bạn ơi sao mình làm như trên nó lại không dc nhỉ?? mình dùng cs4 v11.0, camera raw 5.0

 4. VinaCamera

  @ Xu: Nó không được như thế nào? Máy thông báo gì? Bạn nói rõ nữa được không? CS3, CS4, CS5 và CS6 đều như vậy.

 5. nguyen nam

  cho mình hoi.có chương trình nào ben màu cho dòng nikon đẹp ko nhỉ

 6. VinaCamera

  @ nguyen nam: Có. Đó là Photoshop.

 7. Vinhcat

  Mình ko thấy mục script trong menu file hic hic, mình đang dùng PTS7.0

 8. Nguyen Thi My Linh

  Sao mình làm mà máy báo “Sory, I could not process the following files” và bên dưới là các file hình trong folder. Mong bạn chỉ giáo. Thanks! Mình dùng CS3

 9. VinaCamera

  @ Nguyen Thi My Linh: Cái này có thể có một vài nguyên nhân như bản cài PS của bạn không đầy đủ, thiếu vài tệp dll hay plugin > Bạn nên cài lại, trong quá trình cài máy không được báo lỗi gì cả.
  - Cũng có thể là do conflict / xung đột như với bản Vista Windows, đặt chế độ bảo mật quá cao không cho chạy script của PS/CS3 hay do phần mềm diệt virus ngăn các script này. Giải pháp là thử gỡ các cái nghi ngờ ra, hoặc thậm chí cài lại Windows.

 10. nguyen phuongt huy

  em làm cũng không được, mặc dù sài ps cs3.
  Lúc nào nó cũng hiện lên 1 dòng chữ ngang tấm hình. nản hết sức!!

 11. VinaCamera

  @ nguyen phuongt huy: Hiện dòng chữ gì bạn copy vào đây, tôi chỉ cho tại sao.

 12. Le van nam

  Bạn ơi cho mình hỏi minh lam như vậy rồi mà nó cứ hiện ra dòng chữ : sorry, I could not process the following files bạn xem sao chỉ cho mình cách xử lý với

 13. tuan

  cho em hỏi, em đang xài may nikon d300s em chụp đuôi nef em sử dụng photoshop cs3 mà tại sao không chuyển sang đuôi jpg được vậy? nhờ anh chị giúp em với. cám ơn anh chị nhiều

 14. VinaCamera

  @ Le van nam: Tệp RAW của bạn là máy đời mới hay cũ? Máy đời mới có thẻ phải cập nhật Camera Raw mới chuyển đổi được. Bạn thử mở 1 ảnh bằng Camera Raw như thông thường xem có mở được không.

 15. VinaCamera

  @ tuan: Bạn cập nhật phiên bản Camera Raw cho chắc. Có thể sẽ phải nâng cấp lên CS4 hoặc CS5. Làm luôn CS6 cho chắc ăn.

 16. Tran Thi Hoang Linh

  Ban ơi cho mình hỏi. Mình chụp bên canon nó lưu đuôi CR2, giờ mình làm theo cách của bạn nó báo lỗi là “There were no source files that could be opened by photoshop” là sao bạn?

 17. VinaCamera

  @ Tran Thi Hoang Linh: Bạn cần nâng cấp phiên bản Photoshop để có thể mở được CR2 mới cập nhật (mỗi máy ảnh mới lại cập nhật 1 phiên bản mới).
  - Bạn cũng có thể dùng DNG converter để chuyển đổi sang đuôi DNG và mở bằng Photoshop bạn hiện có. Xem tại đây: http://vinacamera.com/?p=3376 và hướng dẫn tại đây: http://vinacamera.com/?p=2666

 18. pham quoc tuan

  e cũng làm vậy mà nó hiện lên 1 dòng chữ camera raw, nản vậy

 19. pham trung thanh

  Bạn ơi cho mình hỏi chút mình đang dùng máy ảnh nikon d40 khi mình lấy ảnh lên photoshop cs3 để chỉnh sửa máy tính nổi lên dòng chữ ( could not complete your request because it is not the right kind of documen ) đuôi ảnh của mình đã là đuôi jpg rùi.giúp mình với nhé

 20. VinaCamera

  @ pham trung thanh: Bạn lấy từ ảnh gốc hay đã tự đổi tên. Nếu tên chứa các ký tự đặc biệt, có thể Photoshop sẽ không mở được!

 21. Pham Hang

  anh ơi, máy báo lỗi “feather is currently not available” đó anh :(

 22. VinaCamera

  @ Pham Hang: Cái đó chắc là “feature” (tính năng) chứ không phải “feather” (lông).
  - Với một tổ hợp cài đặt nhất định sẽ không thể thực hiện được các tính năng khác, cần tắt các tính năng không tương thích đi thì nó sẽ OK. Ví dụ bạn muốn chụp HDR thì không thể chụp được ở định dang ảnh RAW, mà cần chuyển sang JPEG.
  - Bạn cho biết thêm cái gì “not available” để tư vấn thêm.

 23. pham thi tho

  Tôi áp dung như ban chỉ dẫn vẫn không chuyển đổi từ đuôi CR2 sang JEPG được?

 24. Tạ Trung Hiếu

  Ad cho mình hỏi tại sao sau khi chọn các thông số như trên chọn RUN thì máy báo :There were no source file that could be opened by photoshop. Giúp mình với. Cảm ơn.

 25. VinaCamera

  @ pham thi tho: Có thể do PS của bạn cũ rồi, phầm Camera Raw chưa cập nhật các máy ảnh đời mới. Bạn cần cập nhật Camera Raw hoặc cài bản Ps mới hơn.
  - Xem link mới bổ sung ở cuối bài.

 26. VinaCamera

  @ Tạ Trung Hiếu: Vì ứng dụng không tìm thấy tệp gốc muốn xử lý. Bạn cần kiểm tra lại đường dẫn. Tốt nhất tên thư mục và tên tệp KHÔNG sử dụng dấu tiếng Việt hay ký tự đặc biệt.
  - Hoặc bạn phải cập nhật Camera Raw hay cài Ps mới nếu tệp RAW là loại mới, phần mềm cũ không tương thích.

 27. Phạm Thành

  Xin lỗi,mình lớn tuổi quá nên hơi dốt.Xin cho hỏi : mình làm đi làm lại nhiều lần,cuối cùng ra cửa sổ có ghi thứ tự số ảnh,nhưng trên đầu lại có hàng chữ ” Sorry Icould not process the following files “,mình chẳng biết là gì.Nhấn OK,thế là biến luôn ( Bản Photoshop của mình là PS6).Các bạn làm ơn chỉ giúp với.Xin cảm ơn.

 28. VinaCamera

  @ Phạm Thành: Có thể máy bác là máy mới, với định dạng RAW mới, bác cần cập nhật phần mềm Camera Raw (có link ở cuối cùng của bài).

 29. Phạm Thành

  Cảm ơn VinaCamera đã hướng dẫn.Làm ơn cho mình hỏi thêm :Mình đã làm theo Hướng dẫn,tuy nhiên sau một hồi Load hàng loạt ảnh thì ko thấy chuyển về Jpeg,mặc dù đã xem được ảnh(chỉ từng cái một trên PS6 hay CC)chứ không xem được toàn thể file ảnh trên màn hình như file JPEG thường khi.Vậy xin cho hỏi mình đã sai sót ở đâu(Lap của mình cấu hình là Core I7).Giúp mình với nhé.Xin cảm ơn nhiều.

 30. VinaCamera

  @ Phạm Thành: Ảnh được chuyển đổi theo các thông số bạn cài đặt, và lưu vào thư mục do bạn mặc đinh (xem lại mục 6 của bài viết trên).

 31. Cổ Tích

  Mềnh thích dùng lightroom để chuyển hơn, hoặc chuyển tay bằng photoshop raw í

 32. Nguyễn Thủy Hạnh

  Chào bạn! Mình làm như hướng dẫn trên photoshop 3 mà vẫ ko đc.đầu tiên > File > Scripts > Image Procesor > Select Folder . mình chọn nơi lưu file gốc > Select Folder > mình chọn nơi lưu sau khi chuyển đổi > Save as JPEG > Quality 12 > và cuối cùng là mình nhấn nút Run.Nhưng sau khi nhấn nút Run thì xuất hiện cửa sổ Script Alert và có dòng chữ Sorry, I could not process the following files.Rất mong bạn giúp đỡ.Cảm ơn bạn rất nhiều.

 33. VinaCamera

  @ Nguyễn Thủy Hạnh: Một số thứ có thể dẫn tới lỗi đó là: (1) Folders hoặc files của bạn có tiếng Việt có dấu, máy sẽ không hiểu. Cần bỏ tiếng Việt có dấu. (2) Tệp ảnh RAW của bạn chụp bằng máy mới mà Ps CS3 không xử lý được. Bạn cần nâng cấp Ps và nâng cấp Camera Raw.

 34. Nguyễn Thủy Hạnh

  Chào bạn!Mình đang dùng Nikon D7100, mỗi lần mình mở file raw trên photoshop 6 máy cư hiện ra cửa sổ và có dòng chữ Photoshop can’t open this file.If you are attempting to open a raw file from a digital camera, make sure you have the latest. If the problem persists, visit the following

  http://www.adobe.com/go/kb407111.

  nhờ bạn hướng dẫn giùm mình ạ.Cảm ơn bạn.

 35. VinaCamera

  @ Nguyễn Thủy Hạnh: Bạn cần cập nhận ACR. Mời bạn đọc bài này http://vinacamera.com/?p=3903
  - Lưu ý, Ps/CS6 chỉ có thể cập nhật cao nhất là ACR 9.1.1

 36. Nguyễn Thủy Hạnh

  Chào bạn! Mình đang dùng photoshop cc 2015.ở kênh mầu .mình để GRB thì chỉ hiện thị 1 màu trắng.nhưng mình đê colors thì hiện thị 3 màu red, green, blue.Và mỗi lần mình đưa hình vào photoshop để xử lý thì hiện ra cửa sổ thông báo như sau.
  Embedded Profile Mismatch
  -Thep document has an embedded color profile that doesn’t match the current RGB working space.

  Embedded:Adobe RGB(1988)
  Working:sRGB IEC1966-2.2
  - What would you like to do?
  1. Use the embedded profile(instead of the working space)
  2.Convert document’s color to the working space.
  3.Discard the embedded profile (don’t color manage).Rất mong đc bạn giúp đỡ,cảm ơn bạn nhiều.

 37. VinaCamera

  @ Nguyễn Thủy Hạnh: Chưa hiểu phần 1 câu hỏi của bạn. Để RGB thì ra màu trắng là ntn? Để colours là ở chỗ nào? Nếu ảnh chỉ hiện ra màu trắng khi vào Ps, có thể là lỗi thiếu nhớ RAM, không phải về hệ màu.
  - Về Mismatch là “Không đồng bộ”, tức là hệ màu của ảnh gốc và hệ màu môi trường Ps CC (working space) không thống nhất, ví dụ bạn chụp trên máy đặt là sRGB, còn môi trường Ps bạn đặt là Adobe 1998 thì máy báo để bạn biết và tùy chọn (theo thứ tự bạn trình bày):
  1. Giữ nguyên hệ màu ảnh gốc
  2. Chuyển từ hệ ảnh gốc sang hệ màu cài đặt trên Ps
  3. Là bỏ hết, không dùng profile (ICC).
  - Mục đích cảu 1,2,3 này là giúp cân chỉnh màu sắc cho đúng với hiển thị trên màn hình và các thiết bị khác rồi ghi profile (bảng mô tả hệ màu) vào file để khi sử dụng ở các nơi khác thì các trình duyệt và xem ảnh “hiểu” và hiển thị cho đúng. Tùy từng mục đích mà bạn lựa chọn cái nào.

  Bạn có thể cài đặt hệ màu môi trường cho Ps bằng cách vào Edit > Color Settings
  - Ngoài ra, bạn nên cài đặt trên máy ảnh là Adobe RGB 1998 để lưu giữ nhiều màu sắc hơn, còn khi dùng ảnh đăng lên web, in ấn máy in thông thường thì khi đưa vào Ps nên chuyển hệ màu thành sRGB để hiển thị tốt hơn.

 38. Nguyễn Thủy Hạnh

  Cảm ơn bạn rất nhiều.Hiện tại trong máy ảnh của mình đã chuyển sang cài Adobe RGB.Còn Color Setting trong photoshop mình có vào nhưng ko biết chọn cái nào.Rất mong bạn hướng dẫn ,cảm ơn bạn nhiều lắm.

  * Working Spaces
  RGB
  CMYK
  Gray
  Spot

  *Color Management Policies
  RGB
  CMYK
  Gray

  *Conversion options
  Engine
  Intent

  - Use Black poin Compensation
  - Use Dither(8-bit/ channel images)
  - Compensate for Siene – referred Profiles

  * Advanced Controls
  - Desaturate Monitor Colors By
  - Blend RGB Colors Using Gamma
  - Blend Text colors Using Gamma.

 39. VinaCamera

  @ Nguyễn Thủy Hạnh: Bỏ qua tất cả các mục khác, bạn chỉ cần quan tâm tới mục Working Spaces > RGB và chọn 1 trong 2 thông số: (1) Adobe RGB (1998) hoặc (2) sRGB IEC611966-2.1.
  - Khác nhau giữa (1) và (2) đã giải thích ở lần trả lời trước.

 40. Nguyễn Thủy Hạnh

  Chào bạn! Mình đang dùng máy ảnh Nikon D7100. Mình định dạng cả RAW VÀ JPEG cùng một lúc.Nhưng khi mình xem ảnh trên máy tính thì thấy file RAW màu sắc nhợt nhạt và tối còn JPEG thì màu đẹp và sáng hơn mặc dù thông số là giống nhau.Mình ko hiểu tai sao lại như vậy cũng như ko biết cách khắc phục.Mong bạn giúp đỡ ,cảm ơn bạn.

 41. VinaCamera

  @ Nguyễn Thủy Hạnh: RAW và JPEG có các cách mã hóa màu khác nhau, mỗi hãng lại có một định dạng RAW riêng biệt và khá khác nhau; mỗi phần mềm xem ảnh có cách giải mã màu khác nhau, thông thường chỉ giải nén tương đối chuẩn (theo chuẩn chung) đối với định dạng thông dụng nhất là JPEG. Ngoài ra, ảnh JPEG còn được hậu kỳ ngay trên máy – trong quá trình nén JPEG – với các cài đặt của người dùng nên sẽ khác RAW. RAW chứa nhiều thông tin hơn, nhưng không phải trình duyệt và xem ảnh nào cũng “hiểu” hết những thông tin đó, vì thể chuyển dịch hiển thị sai lệch, xem xấu. RAW là để “chế biến”, chỉnh sửa, không phải để xem. Nôm na, nó như việc bạn không thể ăn con gà còn sống, mà phải chế biến; nhưng mua gà con sống về chế biến thì được nhiều món hơn. :)
  - Xem thêm hỗ trợ phần mềm: http://vinacamera.com/?p=4110

 42. Duy sang

  sorry, I could not process the following file. nó báo như vậy, không chạy được bạn

 43. VinaCamera

  @ Duy sang: Máy của bạn là máy nào? Ps của bạn là phiên bản nào?
  - Có thể bạn cần cập nhật phiên bản Ps mới cũng như Camera Raw mới nhất để bảo đảm đọc được các tệp RAW của các máy đời mới.

 44. le hoang tuan

  add ơi cho em hỏi cài camera raw cài như nào ạ, ps cs6 thì phiên bản nào phù hợp vậy add

 45. VinaCamera

  @ le hoang tuan: Khi bạn cài Ps (tất nhiên cài đúng cách) thì đã có Camera Raw ở trong đó. Khi mở ảnh RAW bằng Ps, nó sẽ tự động gọi Camera Raw ra làm việc trước. Để nâng cấp, bạn vào trang sau tải bản cài độc lập nâng cấp. Lưu ý: CS6 thì chỉ cài kịch được tới bản 9.1.1. Các bản sau phải dùng Ps CC thì mới cài lên nữa được.
  - Link: https://helpx.adobe.com/camera-raw/kb/camera-raw-plug-in-installer.html

 46. Lien Phuong Thanh

  Ad làm ơn cho mình hỏi, bạn mình dùng máy Canon EOS M2, thì có một loại ảnh bạn mình chụp RAW nên có đuôi CR2 nhưng mà bạn mình có điều chỉnh màu trên camera luôn nên hình là trắng đen
  Mình muốn lưu trữ hình ảnh trên flick nên cần đổi qa đuôi JPEG, mà khi đổi thì ảnh về lại màu chứ không còn trắng đen
  Có cách nào đổi đuôi mà vẫn giữ filter trắng đen đó không? Mong ad giúp giùm mình. Mình cảm ơn huuu

 47. VinaCamera

  @ Lien Phuong Thanh: Bạn chuyển đổi như thế nào?

 48. Lien Phuong Thanh

  à mình xin lỗi trước nhe, bài của ad là photoshop nhưng mình đang dùng FastStone…
  nhưng nếu Photoshop có thể giữ lại cái filter đó thì mình sẽ down thử…
  Cảm ơn bạn

 49. VinaCamera

  @ Lien Phuong Thanh: Với Faststone, bạn xem ảnh ở chế độ toàn màn hình, rồi đưa chuột sang cạnh trái màn hình. Bảng công cụ chỉnh sửa sẽ hiện lên. Tìm xuống dưới và nhấn Grayscale, ảnh sẽ chuyển đen trắng.

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn