Suối Yến là một địa điểm chụp ảnh lý tưởng và thường được nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam cũng như nước ngoài lui tới vào mùa thu hàng năm.

VinaCamera Imaging


Suối Yến nằm trong khu danh thắng chùa Hương vốn rất nổi tiếng, thuộc địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Toạ độ (GPS): 20º36’6″ N, 105º45’46″ E.

Với nhiều nhiếp ảnh gia và những người đam mê nhiếp ảnh, Suối Yến vào mùa thu luôn cuốn hút bởi cảnh sắc thơ mộng, lãng mạn với những hàng cây lưa thưa, la đà đổ bóng xuống dòng suối tĩnh lặng, xa xa là rặng núi lúc tỏ, lúc mờ trong làn sương mỏng tạo hậu cảnh cực kỳ ấn tượng cho những bức ảnh tuyệt đẹp.

Suối Yến còn nổi tiếng với những cụm hoa súng thắm hồng mọc lan trên mặt nước và soi bóng xuống sâu thẳm.

Địa điểm Suối Yến, vì vậy, rất phù hợp cho các thể loại ảnh phong cảnh, chân dung ngoại cảnh và cả ảnh cận cảnh hoa súng.

Hoa súng nở vào sáng sớm và cụp dần khi mặt trời lên cao, đến khoảng trưa thì các bông hoa cụp hết, nhìn không còn đẹp nữa. Để chụp hoa súng đẹp nhất, bạn nên tới nơi từ mờ sáng, đi thuyền vào trong các ngách suối nơi hiện nay có nhiều gia đình địa phương cả bỏ công trồng hoa súng phục vụ người yêu thích ngắm cảnh và chụp ảnh hoa – và với hoa.

Để chụp ảnh thuận lợi, bạn nên chọn ngày thu có nắng, nền trời sẽ trong xanh; và tất nhiên nhớ đi thật sớm để bắt được khoảnh khắc cảnh quan mờ sương với những bông súng sắc thắm nghiêng nghiêng trên mặt nước trong tiết thu nên thơ của Suối Yến.

Một lưu ý nhỏ khi chụp hoa súng là màu hoa thắm hồng đỏ (magenta) rất mạnh, cánh hoa lại có gợn “nhung” và đôi khi có các hạt sương đọng nên bắt ánh sáng rất mạnh nên bạn cần thận trọng trong việc phơi sáng, tránh làm cháy các chi tiết trên cánh hoa.

Còn rất nhiều điều thú vị về Suối Yến, chùa Hương và cả trên đường đi từ Hà Nội tới nơi đây đang chờ bạn khám phá và thể hiện những bức ảnh đẹp cho cộng đồng chiêm ngưỡng.

Một vài hình ảnh Suối Yến mùa thu.

VinaCamera Imaging

VinaCamera Imaging

VinaCamera Imaging

VinaCamera Imaging

Tác giả: Trần Phương – Bản quyền: Trần Phương, VinaCamera.com.

VinaCamera.com
2008-2017

Mời bạn tham gia viết bài về các địa điểm chụp ảnh trên khắp dải đất Việt Nam ủng hộ VinaCamera.com.
- Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.