VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Bộ tản sáng cho đèn flash

Bộ tản sáng chuyên nghiệp cho đèn flash nhỏ – Speedlight Pro Kit

VinaCamera Imaging

Video 1

Video 2

Video 3

Xem thêm:
Speedlight Prokit (accessories)

VinaCamera.com
2008-2011

Phản hồi (9) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

9 phản hồi cho “Bộ tản sáng cho đèn flash”

 1. tanfather88

  xin chào chương trình, xin hỏi chương trình về thẻ ghi sandisk ; có hai loại : sandisk extreme và sandisk ultra,,có ghi; 15mbp/s..30mbp/s,,,,60mbp/s ..các ký hiệu đó có ý nghĩa gì ,,nếu dùng các thẻ đó để ghi video hd thì thời lượng kéo dài bao lâu,,,xin chương trình tư vấn nên mua loại nào ,,dùng cho máy ảnh du lich ixus 210 hoặc máy canon D7
  xin chân thành cám ơn

 2. VinaCamera

  Chào bạn tanfather88. Các con số bạn hỏi chỉ tốc độ truy nhập/ truy xuất dữ liệu, được tính bằng Megabyte trên giây (MB per second). Tốc độ truy cập dữ liệu càng cao thì quá trình truyền tải dữ liệu từ máy sang thẻ nhớ càng nhanh, hỗ trợ tốt hơn cho các yêu cầu đòi hỏi tốc độ truy cập dữ liệu nhanh như chụp ảnh kích cỡ lớn nhiều kiểu liên tục và nhất là nhu cầu quay video HD độ phân giải cao sử dụng thẻ nhớ (không sử dụng ổ cứng). Các từ Extreme hay Ultra chỉ là nhãn hiệu dòng sản phẩm, để biết tốc độ truy cập dữ liệu (data transfer rate) của thẻ cần xem cụ thể từng loại thẻ. Tốc độ nhiều thẻ siêu nhanh hiện nay có thể lên tới 160mbp/s. Ngoài ra, còn phân biệt tốc độ đọc (read) – tức tốc độ truy xuất, và tốc độ ghi (write) – tức tốc độ truy nhập lên thẻ.

  Thời lượng quay video mỗi thẻ không phụ thuộc tốc độ truy cập dữ liệu mà phụ thuộc 2 yếu tố: (1) dung lượng của thẻ, ví dụ 8GB, 16GB, 32GB, v.v… và (2) độ phân giải hay chế độ chất lượng của video bạn đặt (và khả năng của máy quay); chất lượng càng cao – hình ảnh to và rõ nét, tốc độ hình trên giây (frame rate/second) càng lớn thì mỗi phút hình ảnh càng có kích cỡ dữ liệu lớn. Bảng sau giúp bạn tính toán thời gian video lưu trữ trên một thẻ nhất định với chất lượng video cụ thể.

  Ngoài ra, một cách đơn giản để biết được thẻ của mình quay được bao nhiều lâu với một chế độ (video mode) nhất định, bạn có thể đặt chế độ đó và quay thử 1 phút, rồi xem tệp (file) video đó có kích cỡ bao nhiêu, sau đó chia tổng dụng lượng của thẻ với kích cỡ 1 phút đó sẽ tìm ra câu trả lời. Trên nhiều máy quay còn có thông báo còn bao nhiêu thời gian trên thẻ khi đang quay. Kích cỡ của tệp video cũng phụ thuộc vào định dạng quay khác nhau như avi, mpg, v.v… Nói chung, chất lượng càng cao thì càng tốn thẻ nhớ.

  Bạn nên mua loại thẻ tốt nhất mà túi tiền cho phép. Sau này nâng cấp đời máy vẫn dùng tốt.

  Flash Card

  Ví dụ: Quay video HD chất lượng cao (high) 13mbp/s một thẻ 2GB sẽ chứa được 16 phút video (min = phút)

 3. Phương

  Bộ tản sáng này mua ở đâu a? E muốn hỏi có lớp học nào dạy chuyện về kĩ thuật chụp ảnh studio không a?

 4. VinaCamera

  Chào bạn Phương. Tôi e rằng ở Việt Nam chưa có bán bộ tản sáng này. Bạn cần nhờ người mua ở các địa điểm sau: http://www.speedlightprokit.com/distributors/

  Nếu bạn ở Hà Nội, chúng tôi có dịch vụ đào tạo với giá hợp lý.

 5. Thanh Long

  Tôi đang dùng canon 650d, vừa qua có người bạn cho tôi một cái đèn flash cũ hiệu Olympus, model FL-36. Tôi muốn hỏi, đèn này có thể dùng trên máy của tôi không? Tôi thấy đèn này có cảm biến hồng ngoại ở trước nhưng sao không thể dùng như một đèn slave?! Có thể hướng dẫn sử dụng đèn này giúp tôi không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 6. VinaCamera

  @ Thanh Long: Cứ đúng chân đèn cho Canon là dùng được. Các đèn cũ không tương thích 100% chỉ dùng để đánh thủ công (điều chỉnh cường độ bằng tay).
  - Nhại đời mới không giống với cái nhại thời xưa đâu, nó phải đúng tần số/ bước sóng thì mới đánh được (người ta làm vậy là để có thể nhiều máy cùng nhại không lẫn với nhau). Cái nhại xưa thì đèn cứ nổ là nó nổ, ông nọ ông kia “chơi” nhau te tua.

 7. Thanh Long

  Cảm ơn VC rất nhiều!

 8. Xuân trường

  Chào vinacamera. Tôi đang dùng nikon d7200 .giờ tôi có khoảng 2-3 triệu ( có thể cố thêm được một chút nữa).Tôi muốn mua một đèn flash rời . Vậy tôi nhờ Vinacamera tư vấn giúp tôi nên mua đèn flash loại nào là phù hợp. Tôi chỉ chụp ảnh theo sở thích, chụp gia đình bạn bè, đời sống….Tôi đang bên Nhật nên thấy cũng có nhiều loại đèn flash cũ giá cũng ổn nhưng ko biết chọn đồ cũ- nếu mua đồ cũ rất mong Vina tư vấn thêm.. Cảm ơn Vinacamera !

 9. VinaCamera

  @ Xuân trường: Nếu muốn đánh đèn tự động hoàn toàn, bạn cần chơi các đèn Nikon chính hãng như SB-600, SB-700, SB-900, SB-910.
  - Chơi thủ công có thể chơi đèn tàu, rẻ và khá tốt là Yongnuo YN-560, YN-600. Các đèn này cũng “nói” là có TTL, nhưng mức độ chính xác cần kiểm tra lại.
  - Đèn cũ thủ công thì đèn nào cũng được; đèn đánh TTL thì cần tương thích. Nếu nhu cầu không cao, có thể chơi SB-600 (hiện là đèn đời cũ, giá có thể rẻ, đánh TTL rất tốt).

Gửi phản hồi - bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh

Bạn nên lưu hoặc ghi nhớ đường dẫn bài viết này để dễ tìm câu hỏi, bình luận của mình và câu trả lời của VinaCamera.com hoặc thành viên khác.

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn