Fujifilm vừa cho trình làng chiếc máy ảnh kỹ thuật đầu tiên trên thế giới có thể chụp ảnh không gian 3 chiều. Tất nhiên camera này vẫn chụp được ảnh thông thường.

VinaCamera ImagingChiếc máy ảnh mẫu đầu tiên của Fujifilm có hai ống kính và có thể “gắn” các hình ảnh lại với nhau để “chộp” ảnh 3 chiều. Việc duy nhất người dùng phải làm là nhấn nút chụp.

Với tên gọi là Fujifilm FinePix Real 3D System, công nghệ mới của hãng sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản sẽ bắt đầu thương mại hóa vào năm tới. Fujifilm cũng dự định sẽ khai trương thêm dịch vụ in ảnh 3D và cả khung ảnh kỹ thuật số để giúp người dùng trưng những tấm ảnh chụp trong không gian 3 chiều.

Giá cả và ngày xuất xưởng cụ thể chưa được công bố.

Thị trường máy ảnh số ngày càng cạnh tranh. Tất cả các nhà sản xuất đều cố gắng tạo các sản phẩm nổi trội nhất so với các đối thủ. Một số hãng lấy mục tiêu nâng độ phân giải, số khác thì mở rộng khả năng quay video độ nét cao (HD). Cũng có hãng dành sự quan tâm vào việc phát triển phần mềm nhận diện khuôn mặt. Trong khi đó, Fujifilm tỏ ra vượt trội với ý tưởng sản xuất máy ảnh có thể chụp ảnh trong không gian 3 chiều.

VinaCamera.com
2008