VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Lỗi lóa sáng trên Nikon D750 và thông báo của Nikon

Nikon issued D750 service advisory for the reflection/flare issue

Với việc đưa ra dịch vụ tư vấn về thân D750 này, Nikon đã thừa nhận có hiện tượng bị lóa sáng trong một số trường hợp chụp ngược sáng sử dụng thân Nikon D750 ở một số thân máy này. Để kiểm tra xem máy của bạn có bị hiện tượng này không, truy cập trang này của Nikon: https://support.nikonusa.com/app/D750/sn và nhập số serial của thân D750. Trang web sẽ thông báo thân máy của bạn có bị hiện tượng này hay không.

Các thân máy D750 đã được Nikon điều chỉnh khắc phục hiện tượng này sẽ có dấu sơn đen trong lỗ ốc vít gắn chân máy (ở đáy của máy) như đăng tại trang web trên.

VinaCamera Imaging

Nikon USA issued a service advisory for the reflection/flare issue on the D750 camera. To check if your camera is affected and needs to be repaired, you can enter your serial number on this website (here is the EU link). A black dot inside the tripod socket on the bottom of the camera will indicated if the D750 cameras has already been serviced.

My guess is that this service advisory delayed the new firmware update program that was supposed to be announced yesterday.

Xem thêm (tiếng Anh) tại đây: NikonRumors.com: http://nikonrumors.com/2015/01/20/nikon-issued-d750-service-advisory-for-the-reflectionflare-issue.aspx

VinaCamera.com
2015

Phản hồi (4) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

4 phản hồi cho “Lỗi lóa sáng trên Nikon D750 và thông báo của Nikon”

 1. trần viết linh

  Kính gửi Vinacamera!
  Mình ở quê cũng muốn mở một studio nhỏ, chủ yếu là chụp hình thẻ, hình đám cưới thôn quê,hình du lịch, hay chụp hình các dịp lể.
  Nhu cầu của mình:
  Máy ảnh: dưới 20 triệu mà dưới 15 triệu càng tốt thì nên chọn loại máy nào, mình tinh mua của canon [EOS 700D Kit (EF S18-55 IS STM) hoặc EOS 1200D Kit (EF S18-55 IS II) ] Còn Nikon thì nên chọn máy nào
  Máy in: tầm 10 triệu thì nên chọn loại nào liệu canon pimax pro -100 có đc không (mình thường gửi ảnh đi studio rửa ảnh size 15×20 thi mất 3000đ) vậy nên gửi ảnh đi rửa hay mình đầu tư máy in hơn.
  Máy tính: thì chủ yếu là màn hình nào có màu chuẩn và giá màn hình khoảng bao nhiêu
  Về kinh nghiệm thì đã có người chụp hình, con Photoshop thi minh cũng có thể làm tốt. Vậy mong VinaCamera có thể tư vấn giúp mình đc không.

 2. VinaCamera

  @ trần viết linh: D7000 + Tamron 17-50mm f/2.8 là lựa chọn tốt nhất.
  - Máy tính: Để màu sắc trung thực, màn hình chuẩn IPS (như 1 số màn Dell). Cấu hình cao chút, Core i3 với 8GB RAM.

 3. ngô Du

  Anh ơi cho em hỏi, em dự định mua Nikon D750 mà lướt qua một số trang web( như 7bua.net) thì thấy họ bảo hotshoe của D750 không tương thích với đồ của hãng thứ ba thậm chí là đồ của chính Nikon vì hiện tại em đã có đèn flash rời của Nikon là SB700 không biết thông tin này có đúng không? nếu đúng thì mua D750 về mà không gắn được flash sb700 thì uổng quá
  em xin cám ơn

 4. VinaCamera

  @ ngô Du: Đúng là có thông tin như vậy, đặc biệt là của hãng Phottix phát hiện với đèn và thiết bị đèn của họ, cả với một số đèn SB của Nikon thì nó cũng hơi lệch. Họ tìm ra nguyên nhân là cái đế đèn của D750 dài (sâu) hơn tí ti, nên khi lắp vào các chân nhỏ bị lệch. Khắc phục tạm thời bằng cách dán đệm cái gì đó vào phía sau hotshoe để khi cắm vào nó khớp chân.
  - Lăn tăn thì tốt nhất không nên mua. Thực ra D750 hay nhất là cái màn xoay lật để chụp sự kiện hay góc sát đất ngửa lên, phần còn lại cũng không có gì là ấn tượng hơn D610 cả.

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn