VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Camera Raw – Chỉnh sửa sáng tối qua hộp Histogram

CHEATSHEET: Camera Raw – Chỉnh sửa sáng tối qua hộp Histogram

VinaCamera Imaging

Kích vào ảnh để phóng to

VinaCamera.com
2008-2015

Phản hồi (4) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

4 phản hồi cho “Camera Raw – Chỉnh sửa sáng tối qua hộp Histogram”

 1. Lê văn Thành

  Anh ơi, hướng dẫn giúp em cách cài đặt để nhấn nút điều hướng để có thể xem histogram với. Em vừa mua Nikon d7200

 2. VinaCamera

  @ Lê văn Thành: Em vào menu, nút có hình mũi tên giống với nút xem ảnh, sau đó vào trong và chuyển tới mục Playback display options (lựa chọn hiển thị xem ảnh). Ở đó sẽ có nhiều lựa chọn, trong đó có Histogram. Muốn hiển thị cái nào khi xem thì đánh dấu.
  - Sau đó, trong khi xem 1 ảnh, nhấn mũi tên lên hoặc xuống của nút 4 chiều, các dạng hiện thị thông tin sẽ lần lượt được hiển thị, dừng ở đâu thì lần sau xem ảnh sẽ ở đó. Chuyển 1 vòng lại về chỗ cũ.

 3. Lê văn Thành

  Tốt quá, em cài được rồi. Em cám on anh nhiều.Cho em hỏi nốt 1 câu với. Trên thân máy d7200 em nhấn nút AF gần ống kính và xoay dĩa lệch chính thì được hiển thị AF A, AF C, AF S. Em muốn lấy nét điểm để chụp chân dung đơn và lấy nét toàn khuôn hình để chụp tập thể thì em phải làm thế nào?

 4. VinaCamera

  @ Lê văn Thành: Nhấn nút AF rồi xoay bánh xe sau chuyển qua lại AF-A, AF-S, AF-C là các chế độ căn nét. Xoay bánh xe trước chuyển các chế độ điểm căn nét.
  - S là căn nét 1 điểm, cho phép căn nét vào 1 vật thể nhỏ trong đám đông các vật thể/ chủ thể, giúp căn chính xác vật thể muốn căn nét chính. Có thể di chuyển điểm căn nét ra các nơi khác nhau trong khuôn hình để dễ bố cục, tuy nhiên, ở giữa là hoạt động chính xác nhất. Các chế độ khác máy sẽ tự tìm điểm nét hoặc/và cân bằng các khu vực.
  - AF-A là căn nét tự động nói chung, máy sẽ căn nét theo điểm nhận biết được, khi vật thể chuyển động sẽ tự động di chuyển theo, tuy nhiên đây là chế độ không chính xác lắm.
  - AF-S là căn nét tĩnh, sử dụng cho chủ thể đứng im.
  - AF-C là căn nét liên tục, sử dụng cho chụp các chủ thể chuyển động (nhấn nửa cò để máy bắt nét rồi giữ nửa cò và lia ống theo chủ thể).

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn