VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Sách hướng dẫn sử dụng các loại máy ảnh Sony (User’s Manuals)

Sony Camera User’s Manual

VinaCamera Imaging

Sony Camera User’s Manuals

Toàn bộ các bản đều bằng tiếng Anh, định dạng tệp PDF.

Danh sách gồm:

Sony DSC-H1, DSC-H2, DSC-H3, DSC-H5, DSC-H7, DSC-H9, DSC-H10, DSC-H50

Sony A100, A200, A300, A700, A900

Tìm kiếm hỗ trợ và tải tài liệu (tiếng Anh) cho máy ảnh Sony tại đây:
Sony Support & Manual

Để tải về máy, kích chuột phải Save link/target as.


CẬP NHẬT PHIÊN BẢN MỚI CÁC THÂN MÁY KHÔNG GƯƠNG LẬT SONY E-MOUNT TẠI ĐÂY


Danh mục

Nếu không tìm thấy hướng dẫn sử dụng máy của bạn trong danh sách này, bạn có thể vào trang hỗ trợ của Sony tại đây để tìm thêm. Hoặc gửi phản hồi dưới chân trang này để VinaCamera.com tìm kiếm giúp bạn.

Để đọc định dạng PDF trên PC, bạn có thể tải Foxit PDF reader tại đây.

VinaCamera.com
2009-2017

Phản hồi (85) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

85 phản hồi cho “Sách hướng dẫn sử dụng các loại máy ảnh Sony (User’s Manuals)”

 1. phạm sỹ dũng

  hỏi cách sử dụng máy ảnh sony dsc – w 530

 2. VinaCamera

  Chào bạn Dũng. Các loại máy như DSC-W530 được gọi là point-and-shoot camera, có nghĩa là chỉ cần bật máy, giơ lên và nhấn chụp. Mọi qui trình khác đã được tự động hóa. Bạn có thể tham khảo thêm trang của DSC-W530 tại đây. http://www.sonystyle.com/webapp/wcs/stores/servlet/ProductDisplay?catalogId=10551&storeId=10151&langId=-1&productId=8198552921666296342#features

  Chúng tôi chưa tìm thấy sách hướng dẫn sử dụng của máy này. Tuy vậy, bạn có thể đặt câu hỏi cụ thể để được hỗ trợ.

 3. Vthong1992

  Không có HX1 ta :3, mình đang xài con này nhưng khi mua ko có sách đc dịch ra tiếng Việt + nói chung chung quá nên việc sử dụng hơi khó X”3

 4. nguyễn hữu dũng

  cac anh có thể tìm hộ em tài liệu hướng dẫn sửa chữa CAMERA SNCP5 được không ạ. em xin cảm ơn các anh trước

 5. VinaCamera

  DSC-HX1: Bạn ơi, thị trường Việt Nam chưa đủ lớn để các hãng có tài liệu hướng dẫn tiếng Việt bản gốc đâu. Có gì bạn hỏi dần từng câu hỏi vậy. Nói chung các loại máy du lịch cao cấp như của bạn thì cứ FULL AUTO mà chơi thôi…

  Đây là bản tiếng Anh:
  http://www.docs.sony.com/release/DSCHX1_handbook.pdf

 6. VinaCamera

  SNCP5: Bạn có thể tham khảo trang này: http://pro.sony.com/bbsc/ssr/product-SNCP5/

  * Vào mục Resources sẽ có sách hướng dẫn cài đặt, nhưng không có sách hướng dẫn sửa chữa.

 7. nguyễn gia kiệt

  tìm giúp mình hướng dẫn sử dụng máy sony HX1 nhé, Thank!

 8. VinaCamera

  @ nguyễn gia kiệt: Sách hướng dẫn Sony DSC-HX1 (tiếng Anh) có thể tải về tại đây: http://www.docs.sony.com/release/DSCHX1_handbook.pdf

 9. việt

  em co cái sony DSLR A200. khi chụp em muốn nhìn thấy màn hình led phía sau mà không cần nhìn vào ống kính.em phải chỉnh như thế nào?
  chỉ em dùm .cảm ơn nhiều !!!!!!

 10. VinaCamera

  @ việt: Câu hỏi của bạn chưa rõ lắm. Chắc bạn định hỏi cách chụp chỉ cần nhìn vào màn LCD đằng sau là quan sát được để chụp, không cần nhìn qua ống ngắm của máy – tức là có thể “ngắm sống” (live view)???
  - Nếu đây là câu hỏi, thì câu trả lời duy nhất là: Bạn cần đổi Sony A200 lấy tối thiểu là Sony A300 hoặc A350 để có thể thực hiện ngắm sống được bởi đơn giản là A200 không có chức năng như vậy.

 11. Kinomoto

  Cho hỏi, em đang sử dụng máy Sony W530! đọc các tính năng thấy có chống mắt đỏ! nhưng sao em chụp mắt vẫn đỏ! làm thế nào để bật chế độ chống mắt đỏ? Và em muốn mua 1 cái tripop cho máy này thì loại nào đc ạh? Xin cảm ơn

 12. VinaCamera

  @ Kinomoto: Bạn nhấn vào nút có hình con mắt. Hoặc phải vào menu để điều chỉnh.
  - Nói chung, không nên sử dụng chế độ chống mắt đỏ vì “bệnh” này rất dễ chữa bằng phần mềm, ngay cả phần mềm miễn phí đơn giản. Bật chống mắt đỏ sẽ tốn pin hơn.
  - Để chống mắt đỏ, tránh chụp thẳng góc vào mắt, hoặc sử dụng tản sáng cho đèn.

 13. Phu

  Xin hỏi cách sử dụng may chup hình Sony DSC h1 …?

 14. Phạm quốc tuấn

  Máy ảnh DSC W530 chỉ chụp dược 300 ảnh rồi nó không cho lưu nữa. Thẻ nhớ 2Gb. Có ai biết xin chỉ giáo giùm.

 15. VinaCamera

  @ Phạm quốc tuấn: Máy này của bạn 14.1MP, mỗi ảnh ở cỡ to cũng phải trên 10MB, thẻ 2GB chụp được 300 cái là nhiều rồi, lại có thể còn video nữa, hết thẻ thì nó không ghi được nữa. Bạn cho thẻ vào máy tính kiểm tra xem còn thừa dung lượng trên thẻ không. Bạn kiểm tra xem đang để kích cỡ mỗi ảnh là bao nhiêu, có tệp video nào không.
  - Nếu còn thừa NHIỀU nhưng vẫn không ghi được khi chụp, kiểm tra xem lẫy khóa chống xóa có đang ở chế độ khóa không (thẻ SD/SDHC/SDXC).

 16. Khánh Hòa

  Chào Vinacamera.com. Tôi có một chiếc máy ảnh Sony DSC – W35. Vì mua ở bên Nhật nên máy dùng phông chữ Nhật để cài đặt. Máy vốn chụp rất tốt, hình ảnh sắc nét, màu đẹp. Nhưng gần đây tự dưng máy bị lỗi, chụp ảnh nhèo hẳn đi (ống kính vẫn bình thường, k có dấu hiệu hư hỏng do máy được bảo quản tốt). Do không biết tiếng Nhật nên tôi mày mò tự cài đặt lại theo các ký hiệu trên màn hình thì máy chỉ chụp được một góc của ảnh là rõ nét, các góc còn lại thì mờ dần. Vinacamera có thể tư vấn giúp tôi tại sao lại máy bị như vậy không? và có thể hướng dẫn cách cài đặt lại, hoặc khôi phục cài đặt gốc của máy như thế nào không? cảm ơn Vinacamera!

 17. VinaCamera

  @ Khánh Hòa: Bạn ơi, không có hướng dẫn tiếng Việt đâu. Phần lớn máy nhập vào VN đều dùng sách tiếng Anh, đó là máy lớn đắt tiền chứ máy nhỏ thì lại càng không có.
  - Bạn có thể tải bản tiếng Anh tại đây: http://www.sony.co.uk/product/dsc-w-series/dsc-w35/manuals
  - Các máy du lịch như máy này thường xuống cấp nhanh, nhất là trong điều kiện ẩm thấm ở VN. Nhiều máy dò điện trong mạch, cảm biến xuống cấp không chụp được. Bạn nên thử hút ẩm cho thật khô (trong tủ hút ẩm), kiểm tra xem có mốc bên trong ống kính, thử chụp ở chỗ nắng. Rất tiếc chúng tôi không có máy này để thử, mong bạn thông cảm. Và cũng phải xem trực tiếp mới phán đoán được bệnh gì.
  - Kẻ thù của máy ảnh là ẩm mốc, máy cả trăm triệu không giữ khô cũng rất dễ xuống cấp và hỏng. Bạn nên sắm tủ chống ẩm để bảo quản máy được tốt hơn. Sai lầm lớn nhất là bỏ máy ảnh vào trong tủ, nhất là tủ quần áo vì độ ẩm luôn cao, máy bề ngoài trông mới nguyên nhưng các bo mạch và cảm biến thì ẩm mốc và chập ohặc dò điện khi bật lên, dẫn tới hỏng nhanh chóng.

 18. sang

  các anh ơi cho e hỏi, may ảnh kts wx100 có hiển thị pin trên màn hình không.làm cách nào để biết máy sắp hết pin vậy anh.

 19. Nam Nguyễn

  Chào VinaCamera,mình mới được tặng 1 em Sony Cybershot DSC-HX7v xách tay từ Nhật về (made in Thailand),nhưng mọi hướng dẫn bên trong máy đều bằng Tiếng Nhật,mà khoản này mình mù tịt,cho mình hỏi có cách nào chuyển qua Tiếng Việt (hoặc Tiếng Anh) không?Mang ra hiệu làm có được không?

 20. VinaCamera

  @ Nam Nguyễn: Phải xem cụ thể mới biết được bạn à. Thông thường các loại này cứ giơ lên là chụp thôi, không phải điều chỉnh nhiều.
  - Do chữ thì khác nhưng ký hiệu, các biểu tượng sẽ là như nhau, bạn vẫn có thể tải sách hướng dẫn tiếng Anh trên mạng xuống và đối chiếu biểu tượng để chỉnh, làm quen dần. Tải tại đây: http://www.docs.sony.com/release/DSCHX7V_EN_ES.pdf (bản tiếng Anh + TBN)

 21. Tuong

  máy chụp hình của em mua lâu rồi bây giờ chụp hinh hay bị mờ nên nhiều lúc xem hình không được,và trước chup thì rất rõ nhưng bây giờ thi nó bị hua cái gì em không biết nên nhờ anh chỉ cho cách để chỉnh cho máy chụp hình này rõ hơn cám ơn anh nhé.

 22. VinaCamera

  @ Tuong: Có nhiều nguyên nhân, nên phải nhìn cụ thể mới có thể tư vấn cho bạn. Nó bị mờ ảnh hay nhìn màn hình mờ tối?

 23. đinh ngọc tới

  tôi mua 01 máy ảnh kts sony vv180 nhưng không có sách hướng dẫn sử dụng nhiều cái không biết khi sử dụng ai biết chỉ giúp minh với.

 24. kim ngân

  tôi có một máy chụp ảnh sony dsc h5. t muốn hỏi cách chỉnh máy ảnh để chụp ảnh làm mờ hậu cảnh như thế nào?

 25. baouyen

  mình được cho máy ảnh sony corp DSC-WX300 mà cái tiếng thái khó dùng quá ,không biết có cái sang tiếng ,việt hay tiếng anh được ko nhỉ,có bác nào biết cái ở đâu mách hộ mình với mình ộ HÀ NỘI

 26. Bùi Thị Hằng

  Mình có máy ảnh DSC-HX7V của Nhật. Cho mình hỏi có cách nào chuyển tiếng Nhật sang Tiếng Việt để mình dễ sử dụng k?

 27. VinaCamera

  @ Bùi Thị Hằng: Chắc chỉ còn cách kết bạn với một anh chàng Nhật thôi. Hoặc tìm xem có thể chuyển sang tiếng Anh được không thì lựa chọn nhiều hơn.

 28. Giàu Lê

  Em xài máy ảnh Sony Cybert-shot DSC-W530, nhưng do không biết chỉnh ntn , hiện giờ hình em chụp, tấm ảnh có màu xanh xanh , méc méc. Em muốn chỉnh lại về như lúc đầu cài đặt khi mua máy , nhờ Ad hướng dẫn dùm . Em cám ơn .

 29. VinaCamera

  @ Giàu Lê: Bạn tìm vào chỗ reset (cài đặt lại trạng thái ban đầu) để đưa máy về nguyên thủy. Mỗi người chỉnh linh tinh một chỗ, rất khó chỉ cho bạn chính xác sai ở đâu.

 30. Hải Hằng

  Chào Vinacamera, mình vừa mua con Sony alpha 7R, lens f2.8/35, mình chưa biết sử dụng tn và cách chuyển sang tiếng anh, giúp mình với

 31. VinaCamera

  @ Hải Hằng: Bạn chuyển nó về chế độ M rồi bắt đầu tập chụp.

 32. Minh Sơn

  em đang dùng máy cyber shot DSC-W530.cho em hỏi cách chụp làm mờ hậu cảnh,chụp xóa phông ấy ạ

 33. VinaCamera

  @ Minh Sơn: Cùng lúc làm 2 việc sau
  - Đặt chủ thể muốn chụp (người, vật) thật xa phông, càng xa càng tốt.
  - Dí máy thật gần chủ thể, càng gần càng tốt.
  * Ghi chú: Không xóa được như ý muốn thì đi mua máy DSLR với ống kính dài về chụp.

 34. nguyễn phương Thơ

  e mới dùng con alpha a100,cho e hỏi máy này có chỉnh màu trực tiếp trên máy dc ko,ví dụ chuyển sang tông trắng đen ák, với sách hướng dẫn có sách tiếng việt không ạ,em cảm ơn

 35. VinaCamera

  @ nguyễn phương Thơ: Tất nhiên là có. Để chỉnh màu, trước tiên bạn cần hiểu và biết cách cân bằng trắng, sau đó chỉnh các phần khác như saturation, v.v… Màu sắc còn phụ thuộc vào ánh sáng mạnh yếu và do bạn quyết định khi chụp.
  - Trước mắt, bạn có thể sử dụng các chế độ mặc định trên máy, trong đó có đen trắng.

 36. Nguyễn Đức Tiến

  Anh chị cho hỏi: Sony @3000 sạc pin rời, hay cắm chung vào vị trí CHG gần với nơi chứa thẻ nhớ? Vì 2 cab đều có đầu cắm giống nhau

 37. Nguyễn Vân Khánh

  em xài máy Sony cyber shot DSC-W510, em có lấy thẻ nhớ ra để copy vao PC nhưng không được, sau đó gắn thẻ nhớ lại vào máy thì được báo Hãy gắn lại thẻ nhớ mặc dù em đã gắn đúng và khong thể chụp ảnh được nữa. Anh/ chị cho em hỏi có phải là thẻ nhớ của em bị hư rồi ko ah? và khắc phục bằng cách nào với ah. Em cảm ơn!

 38. VinaCamera

  @ Nguyễn Vân Khánh: Rất có thể thẻ đã hỏng. Nếu thẻ OK, cắm vào PC nhận được luôn, và hiển thị ảnh tức thời.
  - Ngay cả khi thẻ đã hỏng cũng có thể cứu được ảnh. Nếu là ảnh quý, đừng vứt thẻ đi nha.

 39. Nguyễn Vân Khánh

  vậy cách khắc phục là thế nao ah? anh/chị hướng dẫn em với nha, em cảm ơn!

 40. VinaCamera

  @ Nguyễn Vân Khánh: Bạn muốn khắc phục gì? Thẻ hỏng thì thay thẻ; Muốn lấy lại ảnh trong thẻ cũ thì đem ra thợ chuyên nghiệp họ lấy lại cho, đừng nghịch linh tinh, mất dữ liệu.

 41. nguyễn thủy tiên

  Dạ ,cho em hỏi máy ảnh kĩ thuật số Cyber-shot DSC W510,khi em lấy thẻ nhớ trong máy ảnh ra để copy vào trong máy tính ,sau đó em gắn lại vào trong máy ảnh thì tất cả hình đều mất hết,tại sao lại như vậy ạ? Sau đó khoãng 1 tuần em có lấy máy ra chụp thì máy không chụp được và trên màn hình hiện ra dòng chữ ‘Lỗi thư mục’ ,vậy giờ em phải làm sao đễ máy có thể khắc phục được nhửng lỗi ấy ạ??

 42. VinaCamera

  @ nguyễn thủy tiên: Có nhiều nguyên nhân, ví như khi copy thì bạn lại không thực sự copy mà đã “MOVE” nó đi, tức là chuyển nó ra máy tính, xóa ở thẻ, v.v… Phải tìm hiểu mới biết được.
  - Cũng có thể khi đưa vào máy tính, máy tính đã can thiệp vào thẻ, ví như lây virus…
  - Để tránh như vậy, nếu dùng thẻ SD, bạn có thể khóa ghi trước khi cắm vào máy tính. Có một cái lẫy nhỏ đấy.

 43. nguyễn thủy tiên

  dạ,vậy còn trường hợp ‘lỗi thư mục’ không chụp hình được thì sao ạ?

 44. nguyễn thủy tiên

  mà máy ảnh em đang dùng là thẻ SD mà Vinacamera?

 45. nguyễn thị thu trang

  mình vừa mua máy alpha 3500, nhưng trong hộp không có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt. Anh chị có file tiếng Việt không, share cho mình với. Cảm ơn.

 46. phan đăng thường

  nhờ chỉ cách khắc phục lỗi “đĩa không thể ghi được vào vì nó được viết bảo vệ. hãy loại bỏ các bảo vệ từ khối lượng” của máy sony Cybershot DSC-W800.

 47. Trần Nguyên Bình

  Tôi được tặng 01 máy ảnh Sony RX100 M3 nhưng kg có hướng dẫn sử dụng, nhờ VinaCamera xem nơi nào có hướng dẫn sử dụng, tốt nhất là bản tiếng Việt.
  Thanks !

 48. Nguyễn thanh thông

  Mình sử dụng sony alpha77, màu ảnh rất nhợt nhạt. Bạn vui lòng chỉ minh cách cân lại màu trên máy được không ạ? Thanks!

 49. VinaCamera

  @ Nguyễn thanh thông: Máy ảnh số nào cũng cần cân bằng trắng tốt ở các môi trường ánh sáng cụ thể mới lên màu đẹp, ngoài ra căn sáng đúng cũng làm tăng độ tương phản giúp màu sắc đẹp hơn. Bạn cần học cách cân bằng trắng (WB) của máy.
  - Lưu ý là nếu nhìn trên màn hình vi tính, ở từng loại màn hình sẽ khác nhau. Bạn cũng nên đặt chế độ màu sRGB để có màu tươi hơn nếu chụp JPEG.

 50. H Djuang Niê

  Chào anh chị, em mua máy Sony@ Nex 5T được 1 năm nay rồi nhưng vì lúc khui hộp vô tình đánh rơi cuốn hướng dẫn sử dụng. Anh chị nào có cuốn hướng dẫn loại máy này up em tham khảo với ạ. Em cám ơn!

 51. Vũ Văn Huy

  các bạn cho mình hỏi. mình mới mua con sony w800 mình dùng cap cắm vào máy tính coppy ảnh . nhưng lúc rút ra mình mở lên xem thì nó thông báo là không có ảnh hiện thị mất cả ảnh chụp trong máy luôn. mong các bạn giúp đỡ nha thân!

 52. VinaCamera

  @ Vũ Văn Huy: Có thể bạn đã thao tác “move” di chuyển ảnh chứ không phải là “copy” (sao lưu 1 bản khác). Hãy thử lại.
  - Hoặc máy tính của bạn đã làm thay đổi cấu trúc thư mục trên thẻ, máy ảnh không nhận ra như mục cũ nữa.

 53. Vũ Văn Huy

  mình coppy mà mình cũng đã thử lại vẫn k đc. có cách nào khắc phục không??

 54. Đỗ Khánh Ly

  em chào anh chị ạ. hiện nay em đang sử dụng máy DSC-H50 ạ. máy dùng rất tốt, hình ảnh màu sắc đều ok hết ạ. tuy nhiên dạo gần đây máy cứ bật tắt tự động liên tục, có khi đang chụp thì lại tắt. em đã vào cài đặt để reset nhưng vẫn thế. anhh chị cho em hỏi đó có phải do em vô nhầm cài đặt tự động nào đó hay do lỗi máy ạ ? em mong sớm nhận được câu trả lời của anh chị. em cám ơn ạ

 55. VinaCamera

  @ Đỗ Khánh Ly: Lỗi như vậy là do mạch điện dùng lâu ngày có vấn đề, thường rất khó phát hiện lỗi chính xác để sửa chữa.

 56. Nguyen Nhu Binh

  Làm ơn chỉ dẫn giùm tôi cách sử dụng . Máy ảnh của tôi Là SONY-DSC-H400. Tôi có tìm nhưng không thấy có ở bảng kê bên trên. Tôi cảm ơn nhiều.

 57. VinaCamera

  @ Nguyen Nhu Binh: Cái này bạn cần mời ai đó đi cafe 1 ngày thì chỉ hết cơ bản được. Gõ thì lâu lắm, xin thông cảm.

 58. Nguyễn Bảo

  Cho mình hỏi,
  Mình vừa mới mua 1 máy camera Sony Alpha NEX-5N tại Nhật Bản. Hiện tại firmware của máy là 1.01 và máy đang chạy toàn bộ tiếng Nhật, vì mình mới chơi máy ảnh nên còn nhiều điều phải tìm hiểu nhưng có trục trặc là máy chỉ có ngôn ngữ Nhật mà mình thì tiếng Nhật còn hạn chế nên nhờ AD giúp có cách nào chuyển qua tiếng Anh giúp mình được không ??? Mình đã nhờ ng Nhật check và máy không có mục chuyển đổi ngôn ngữ trong phần SET UP.
  Cám ơn AD

 59. VinaCamera

  @ Nguyễn Bảo: Bạn có thể tải 1 sách hướng dẫn của máy đó bằng tiếng Anh và so sánh các màn hình hiển thị để sử dụng các chức năng cơ bản.
  - Để chuyển được, bạn cần chạy các bản hack ngôn ngữ, nhưng mức độ bảo đảm thành công thì không bảo đảm, nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hack máy.

 60. Nguyễn Bảo

  @VinaCamera : theo như bạn là mình phải hack máy mới có thể thấy được ngôn ngữ English ? mà hack máy thì tính đảm bảo không cao ? chà, cũng có may rủi ở đây nhỉ ? vì là người mới tập tành nên hạn chế còn quá ít, AD có thể giúp mình tìm bộ sách tiếng Anh của Sony Alpha NEX-5N được không ??? đành phải tự mài mò rồi :(

 61. VinaCamera

  @ Nguyễn Bảo: Bạn có thể tải ở đây: https://esupport.sony.com/US/p/model-home.pl?mdl=NEX5N&template_id=1&region_id=1&tab=manuals#/manualsTab

 62. Nguyễn Hữu Trình

  Cho tôi hỏi khu tôi khởi động máy ảnh sony DSC W510 trên màn hình hiện lên chữ Cybershot và máy không thể hoạt động được giống như bị khóa máy vậy cách khắc phục như thế nào?

 63. VinaCamera

  @ Nguyễn Hữu Trình: Bạn gặp lỗi không xác định. Có thể kẹt ống kính hoặc lỗi khác. Hãy thử tháo pin ra và để sau 3 phút rồi lắp lại xem.
  * Nếu có thông tin ghì thêm, tôi sẽ cập nhật.

 64. đỗ văn trung

  Các bạn cho toi xin huóng dẩn sử dụng máy cyber shot RC100 .XIN CAM ƠN

 65. VinaCamera

  @ đỗ văn trung > Đây bạn: http://ecx.images-amazon.com/images/I/D18e2iCuDPS.pdf

 66. nguyen van cương

  adm ơi dsc w810 có chỗ cài đặt chuyển tiếng không ạ em đang dùng tiếng trung muốn chuyển sang tiếng anh hoặc tiếng việt ạ

 67. VinaCamera

  @ nguyen van cương: Bạn vào MENU, vào mục hình chiếc cờ-lê, dò tìm tới chỗ cột phải có ký hiệu mặt người và cuốn sổ (hay còn gọi là bong bóng chữ). Tiếng Anh chắc có, tiếng Việt thấy có trong danh sách hỗ trợ, nhưng tôi chưa thử lần nào.

 68. vu duc long

  Tôi CÓ MÁY SONY W830 NHƯNG KHÔNG RÀNH XỬ DỤNG- TÔI MUỐN CÓ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN
  TRÂN TRỌNG CÁM ƠN

 69. VinaCamera

  @ vu duc long: Bạn có thể tải tại đây: http://pdf.crse.com/manuals/4528795111.pdf

 70. Nguyễn Diệu Linh

  Máy của em là sony nex 3n. Máy vẫn dùng bình thường, xong một thời gian em bật lên cái ống kính nó tự zoom thôi. Chụp lúc thì được, lúc thì tối đen. Cho em hỏi là có phải thay ống kính không ạ?? Hay máy bị làm sao? Em cảm ơn!

 71. VinaCamera

  @ Nguyễn Diệu Linh: Có thể bị hỏng hệ thống mạch điện do để lâu, ẩm mạch rồi.

 72. Nguyễn Linh

  Máy của em là sony w830. A/c cho em hỏi làm thế nào để máy có thể tự chụp khi nhận diện đc nụ cười vs ạ? Hqua e vẫn sử dụng đc như thế nhưng hnay kb do em bấm nhầm hay ntn mà ko sử dụng đc chức năng đó nữa ạ. E cảm ơn

 73. VinaCamera

  @ Nguyễn Linh: Nhấn vào nút mặt cười thôi. Phải cười to, há mồm, nhe răng ra, không được che mắt thì máy nó mới nhận biết đủ mức để tự động chụp. :D

 74. hồ đông bình

  bạn cho mình hỏi Sony Cybershot Dsc-h7 minh vệ sinh ở đâu tại sg ah

 75. VinaCamera

  @ hồ đông bình: Bạn ra các cửa hàng máy ảnh hoặc sửa chữa máy ảnh, hầu như đều có dịch vụ vệ sinh máy, hoặc họ sẽ hướng dẫn bạn tới điểm gần nhất. Gu gừ cũng giúp rất nhiều.
  - Xin lỗi không thể giúp bạn hơn vì không rành lắm ở SG.

 76. Nguyễn Đình Long

  Xin Chào!
  Tui mới mua máy ảnh Sony H400, chụp ảnh thì OK,quay film zoom mượt nhưng nó luôn có hiện tượng, trong quá trình quay film cứ sau vài phút thì hình lại bị nhòe trong khoảng 1 đến 3s mặc dù có gắn chân máy.
  xin tư vấn giùn, cám ơn nhiều!

 77. VinaCamera

  @ Nguyễn Đình Long: Đó là do máy bị mất nét (lấy nét sai hoặc không lấy được nét) trong quá trình quay các vật thể chuyển động. Cái này phụ thuộc vào độ tin cậy của hệ thống cảm biến căn nét tự động liên tục của máy. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chuyển sang căn nét thủ công để bảo đảm hơn.

 78. Nguyen Chung

  Xin chào ! Mình mới mua máy SONY A 350 của Nhật bản. Mình muốn dùng Tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Bạn nào biết chỉ giúp với Cảm ơn nhiều.

 79. VinaCamera

  @ Nguyen Chung: Links đây bạn.
  - http://www.sony.jp/ichigan/manual_english/A350_manual.pdf
  - https://www.manualslib.com/manual/159982/Sony-Dslr-A300-A350.html

 80. Thanh Huề

  Máy của tôi chụp bị trắng sáng lóa, nếu chụp trong tối bật đèn flash thì ok. tôi k biết xử lý ra sao, mong được hỗ trợ ạ. Máy của tôi là Sony cybershort DSC W730 ạ. Ngoài ra máy báo lỗi E62:10 nữa

 81. VinaCamera

  @ Thanh Huề: Với thông tin bạn cung cấp, chưa đủ để xác định “bệnh”. Bạn hãy thử tháo pin và pin cúc áo, sau 30 giây rồi lắp lại 2 pin, sau đó chuyển máy về chế độ tự động hoàn toàn và chụp thử.
  - Tài liệu hướng dẫn (English): https://community.sony.com/sony/attachments/sony/manuals/2/2/DSC-W710_W730_guide_EN.pdf

 82. Nhật Nam

  Mấy anh cho em có sách hướng dẫn của Sony H300 ko ạ ??? Vs cho em hỏi máy đó dùng tốt vs bền ko ạ em hơi sợ

 83. VinaCamera

  @ Nhật Nam: Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng tại đây: http://docs.esupport.sony.com/dvimag/2014/DSCH300_guide/en/contents/contentslist.html
  - Máy dòng này bền bình thường. Muốn thật bền, bạn chơi máy DSLR có ống kính rời là bền bỉ nhất.

 84. nguyễn mạnh hùng

  Chào anh chị, tôi có mua một máy chụp ảnh Sony DSC-H400, nhưng không biết cách xỏ dây giữ nắp đậy ống kính, vui lòng chỉ giúp. Xin cảm ơn

  Hùng

 85. VinaCamera

  @ nguyễn mạnh hùng: Bạn gấp đôi dây lại, luồn đầu (có 2 dây đã gâp) vào lỗ trên nắp ống kính, rồi vòng qua nhét đầu kia vào, kéo thít chặt. Làm như vậy với đầu gấp còn lại vào quai deo hoặc đầu chốt luồn quai, nhưng lúc này bạn sẽ phải luồn cả cái nắp đó qua lỗ dây. Chúc thành công!

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn