VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Nikon MY MENU (MENU CỦA TÔI)

Nếu chơi thân máy Nikon DSLR, bạn đã sử dụng hệ thống menu tiếp cận nhanh gọi là MY MENU (MENU CỦA TÔI) chưa? Nếu chưa, nên sử dụng ngay.

VinaCamera Imaging

MY MENU giúp bạn cài đặt và hiển thị các mục trình đơn thường xuyên sử dụng hoặc/và cần tiếp cận nhanh ngoài thực địa, cắt giảm thời gian điều chỉnh, tận dụng được cơ hội và khoảnh khắc chụp ảnh.


Sau khi cài đặt MY MENU, kết hợp với cài đặt chức năng hiển thị MY MENU bằng 1 nút điều khiển, bạn sẽ thấy tự tin hơn khi sử dụng mọi thân máy Nikon DSLR.


NÊN CÀI ĐẶT NHỮNG GÌ: Tuỳ thuộc nhu cầu và thói quen sử dụng từng người để cài đặt hợp lý, tuy nhiên một số tính năng ít sử dụng nhưng cần tiếp cận rất nhanh ngoài thực địa nên xem xét đưa vào MY MENU, trong đó có: Hẹn giờ (self-timer), Bât/tắt điều khiển từ xa hồng ngoại (remote ML-L3), chụp chồng ảnh (multiple-exposure), v.v…

Không cần đưa vào MY MENU các mục trình đơn có thể đễ dàng tiếp cận bằng hệ thống (tổ hợp) nút nằm trực tiếp trên thân máy, chỉ nên đưa vào các mục hay dùng hoặc cần dùng khẩn cấp nhưng nằm sâu trong hệ thống menu.


Nên sử dụng nút nào để gọi MY MENU ra: Cũng tuỳ vào thói quen sử dụng từng người, nhưng có 1 nút đa phần mọi người rất ít dùng là nút Xem DOF (Preview button) nằm sát ống kính, phía trên bên phải (xuôi máy). Khi cài đặt nút này để gọi MY MENU ra, bạn chỉ cần nhấn nút này 1 lần là đã có thể tiếp cận với MY MENY và các mục cần điều khiển nhanh trên Nikon DSLR của bạn.

* LƯU Ý: Không nên đặt chức năng FORMAT thẻ trong MY MENU nhằm tránh rủi ro bị xoá ảnh do thao tác nhanh trên MY MENU ngoài thực địa.

* Ghi chú: Mỗi thân máy có MY MENU nằm ở vị trí hơi khác nhau, nếu cần thêm thông tin, xin đặt câu hỏi cụ thể cho thân máy nào trong phần bình luận dưới đây!

VinaCamera.com
2008-2016

Phản hồi (11) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

11 phản hồi cho “Nikon MY MENU (MENU CỦA TÔI)”

 1. Thế Hưng

  Chào anh
  Bữa rồi em có cầm Nikon 85 1.8G Chụp thử và thấy viền tím khá nặng
  Theo cảm quan của anh thì Nikon 85 1.8G có hơn 85 1.8 D nhiều ko. Em băn khoăn ở khoản viền tím và nét ở khẩu 1.8

 2. VinaCamera

  @ Thế Hưng: Mọi ống kính có khẩu mở lớn – và mọi ống kính nói chung – nếu mở khẩu lớn và chụp ngược sáng mạnh, chổng ống lên trời chụp thì đều bị viền tím cả, ít nhiều chỉ là so sánh với nhau.

 3. tranquoctoan

  Xin chỉ cách sử dụng My menu Cụ thể từng thao tác để những người không chuyên như em có thể thực hành( tất nhiên mỗi người cài theo ý của mình nhưng xin quý vị cho ví dụ cụ thể)
  Trân trọng cảm ơn Kính chúc sức khỏe

 4. VinaCamera

  @ tranquoctoan: Cụ thể cho máy nào, bạn?

 5. tranquoctoan

  D 7000 và D3

 6. VinaCamera

  @ tranquoctoan:
  - D7000, bạn xem cái này: D7000 My Menu
  - D3, xem cái này: D3 My Menu.jpg
  * Đều vào tab có ký hiệu như trên hình, có các thao tác: Add items (thêm trình đơn), Remove items (xoá trình đơn), Rank items (sắp xếp thứ tự hiển thị). Sau khi nhấn Add items, tìm tới trình đơn cần đưa vào MY MENU rồi nhấn OK.

 7. tranquoctoan

  Chân thành cảm ơn quý vị Chúc sức khỏe

 8. tranquoctoan

  Thưa quý vị Trên máy d7000 thì cài ok, trên d3 em chỉ định cho nút Fn mãi mà không được nếu không phiền xin anh hướng dẫn thêm

 9. nguyễn thanh phong

  xin cho hỏi s1 s2 trong đèn flhas là chế độ gì vậy tôi rát ít sử dụng đèn xim cảm ơn

 10. VinaCamera

  @ nguyễn thanh phong: Mỗi hãng có một loại ký hiệu và tính năng riêng. Thường thấy S1 và S2 đều là nhại quang, khác nhau là 1 cái nhại ở chế độ đèn (trên máy) bình thường, cái kia là nhại khi dùng đèn điều khiển ở chế độ có đánh đo sáng (pre-flash).

 11. Kiều Trường

  Mình cũng hay dùng tính năng My menu này ! Cảm ơn vinacamera
  Mỗi máy sẽ hơi khác một chút, các bạn có thể tham khảo video để dễ cài đặt hơn
  https://youtu.be/44-BkEaosnQ

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn