Hôm nay, hãng ống kính và thiết bị quang học Sigma đã công bố ống kính đời mới Sigma 18-35mm f/1.8 DC HSM. Đây là ống kính tiêu cự thay đổi (zoom) đầu tiên trên thế giới có khẩu mở lớn f/1.8 cố định (thường gọi là ống zoom 1 khẩu).

VinaCamera Imaging

Được thiết kế dành cho máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn phản xạ (dSLR) gắn cảm biến cúp nhỏ APS-C, Sigma 18-35mm f/1.8 cho tiêu cự qui đổi theo định dạng 35mm là 27-52.5mm. Hãng Sigma cho biết ống kính dải tiêu cự 18-35mm được thiết kế là ống kính tiêu chuẩn với tính năng chụp phong cảnh, chân dung và tĩnh vật hoặc thậm chí có thể dùng cho phòng ảnh.

Theo Sigma, khẩu độ mở lớn – đồng nghĩa với khả năng chụp ở tốc độ cao trong điều kiện ánh sáng yếu – của ống kính mới này sẽ cho phép nhiếp ảnh gia thay thế các ống kính tiêu cự cố định thường đang được sử dụng và cho hình ảnh tươi – sáng hơn.

Ống kính mới được thiết kế có thấu kính “phẳng” đúc khối và thấu kính có độ tán xạ cực thấp SLD được cho là rất hữu dụng trong việc giảm thiểu tối đa các hiện tượng quang sai cũng như hiện tượng mất nét không đồng đều khi chụp các chủ thể hình cầu (field curvature) khi chụp ảnh ở góc rộng nhất của ống kính.

Ống kính Sigma 18-35mm f/1.8 DC HSM mới cũng được trang bị lớp tráng phủ nhiếp lớp siêu việt – một công nghệ của Sigma nhằm giảm thiểu hiện tượng lóa sáng và bóng ma trên ảnh, cũng như tăng cường độ tương phản, với việc tăng cường bảo đảm ánh sáng đẹp cho ảnh nhờ một loa chắn sáng hình hoa sen.

Với mô-tơ căn nét siêu thanh giảm ồn khi căn nét tự động HSM, ống kính mới này của Sigma có khoảng cách căn nét gần nhất làm 28cm, và có độ phóng đại lớn nhất là 1:4.3. Các đặc điểm khác của Sigma 18-35mm f/1.8 DC HSM bao gồm: 9 lá khẩu hình vòng cung, đuôi ống kim loại, và cổng USB trên thân ống giúp kết nối với máy vi tính để cập nhật phần mềm cài trên ống kính cũng như điều chỉnh một số thông số như vi chỉnh căn nét.

Thông số kỹ thuật

  • Cấu trúc ống kính: 17 thấu kính với 12 nhóm
  • Khẩu mở lớn nhất: f/1.8 (cố định)
  • Khẩu mở hẹp nhất: f/16
  • Góc ảnh: 76.5°-44.2°
  • Kích thước kính lọc: 72mm
  • Khoảng cách căn nét gần nhất: 28mm
  • Độ phóng đại tối đa: 1:4.3
  • Số lượng lá khẩu: 9
  • Kích thước: 78x121mm
  • Trọng lượng: 810g

Theo: Thế giới máy ảnh số

_____________________________

Ghi chú:

DC (Digital Crop)
Ống kính có ký hiệu này được chế tạo đặc biệt để sử dụng với thân máy gắn cảm biến cúp nhỏ APS-C; và chỉ sử dụng được với loại thân máy này.

HSM (Hyper Sonic Motor)
Ống kính có mô-tơ siêu âm/ siêu thanh (mô-tơ chống ồn), giúp căn nét nhanh và không gây tiếng ồn.

Xem thêm các thuật ngữ ống kính Sigma tại đây.

VinaCamera.com
2008-2013