VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Ai đang chờ đợi Nikon D400?

Sau khi văn phòng Châu Âu của hãng Nikon xác nhận rằng chiếc máy ảnh DSLR mới tung ra thị trường D7100 không phải là sản phẩm nhằm thay thế cho chiếc máy ảnh tầm trung D300s đã tồn tại khá lâu nay, giới chơi ảnh lại càng rộ lên những lời đồn đoán về khả năng Nikon D400 sẽ ra đời thay thế cho D300s vào mùa thu năm nay.

VinaCamera Imaging

Người ta cho rằng các kỹ sư của Nikon đang miệt mài hoàn thiện bản thiết kế cho bộ vi xử lý thế hệ mới Expeed 4 sẽ được gắn vào chiếc D400 sắp trình làng. Bộ vi xử lý Expeed 4 có dung lượng bộ nhớ đệm lớn hơn, làm tăng khả năng quay phim của D400 lên tới 60p ở chế độ HD.

Nikon cũng đang cải tiến hệ thống căn nét tự động AF cho D400 để chế tạo một hệ thống căn nét tự động còn vượt trội hơn hệ thống 51 điểm hiện đang sử dụng cho Nikon D7100. Hệ thống mới cũng sẽ được sử dụng trên thân máy D4s theo kế hoạch sẽ được công bố trong năm 2014.

Các thông số về chiếc D400 được dự đoán như sau:

 • Cảm biến: Định dạng DX (crop/ cúp nhỏ) CMOS 24MP
 • Cảm biến: Không gắn bộ lọc chống vẫn nhiễu OLPF (nhằm tăng độ sắc nét của hình ảnh)
 • Bộ vi xử lý hình ảnh: Expeed 4
 • Hệ thống căn nét tự động AF: Chính xác hơn của D7100
 • Tốc độ chụp tối đa: 1/8000s (giây) với tốc độ chụp liên tục lên tới 8 hoặc 9 hình/giây
 • Độ nhạy bắt sáng ISO: 100-6400
 • Hệ thống điều khiển: Giống D800
 • Bộ nhớ đệm: Lớn hơn của D7100
 • Quay video: 60p ở chế độ HD
 • Thân máy: Hợp kim magnesium

Theo phán đoán, Nikon D400 sẽ có giá khoảng 1700-1800 USD.

Chúng ta hãy chờ đợi xem đây có phải là hiện thực trong mùa thu năm 2013 này!

VinaCamera.com
2008-2013

Phản hồi (29) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

29 phản hồi cho “Ai đang chờ đợi Nikon D400?”

 1. vinhco_le

  Chào vina camera. e đang sử dụng canon 550d,nhưng quay phim và đưa vào phần mềm corel video studio x6 thì không được.Em đã chuyển sang định dạng MP4 ,KMP thì bị giật và chỉ có ảnh thôi chứ không có video (video Em quay 1 -2 phút khoảng 100Mp) em rất mong tin của Vina camera, em xin cảm ơn.

 2. VinaCamera

  @ vinhco_le: Để chuyển đổi định dạng video, bạn cần có phần mềm tương thích. Phải cài thử phần mềm và thử chuyển đổi. Tôi không chơi cái máy đó nên không rõ nó encode/decode bằng hệ gì.
  - Nó giật là do nó yếu quá mà bắt nó làm việc nhiều, cài đặt chất lượng quá cao, nó không ghi kịp thì bị giật. Hạ chuẩn xuống thì nó hết giật.

 3. vinhco_le

  Em rất cám ơn vina camera đã quan tâm đến tất cả những người còn gà như em.Không phải video quay bị giật, khi quay song em xem trên máy ảnh vẩn bình thường, khi coppy sang máy tính cũng xem bình thường.(video có đuôi MVI )nhưng em chuyển sang MP4 thì có ảnh và bị giật.Em rất mong Vina Camera, cùng các bác có biết tình trạng này giúp và tư vấn cho em,Em xin cảm ơn …..

 4. VinaCamera

  @ vinhco_le: Vậy thì là do quá trình chuyển đổi định dang của bạn có vấn đề, bạn chưa làm chủ được phần mềm chuyển đổi đang sử dụng. Học thôi.
  - Lưu ý: Mặc dù cùng đuôi nhưng các tệp video có thể có nhiều cách nén và giải nén sử dụng các bộ codec khác nhau. Đặt tốc độ hình/giây cao, ví dụ 31fps thì nó không giật

 5. vinhco_le

  Em rất cảm ơn Vina camera nhiều.Chúc vina camera cùng mọi người luôn khủe và thật hạnh phúc….

 6. Tùng

  Chào vinacamera! Em đang có dự định chuyển từ nikon sang canon, em có 2 option như sau:
  1. 5dII + 35L + 135L
  2. 5dII + 24-70L + 85L 1.2
  theo vinacamera em nên theo option nào. Em hay chụp chân dung và thỉnh thoảng chụp phong cảnh!
  Em xin cảm ơn!

 7. VinaCamera

  @ Tùng: Bạn chuyển sang Canon làm gì? Hy vọng ảnh đẹp hơn ư? Không có đâu, đảm bảo 200% đấy. Ảnh đẹp là do bạn chụp, đâu phải cái máy.
  - Trong 2 options đó, chọn cái thứ 2 là điều tất nhiên.

 8. Tùng

  Vinacamera, em đang phân vân lắm! Em đang chụp bằng D700 nhưng chụp kiểu gì thì da của mẫu toàn bị ám vàng, thỉnh thoảng ra được một cái tạm được, mỗi lần về hậu kì thì ôi thôi. Em thấy bên canon thì màu sắc đỡ hơn nên em dự định chuyển sang. Vinacamera có thể nói tại sao option 2 là điều tất nhiên không? Em thấy option 1 cũng khả quan đấy chứ :)!

 9. VinaCamera

  @ Tùng: Bạn đang đi chệch hướng đấy! Không nên đổ lỗi cho công cụ, hãng máy nào cũng vậy thôi. Bạn làm chủ được nó thì nó cho bạn ảnh đẹp. Số người chơi Nikon và Canon là gần như nhau, chả nhẽ 1/2 số ảnh trên thế giới đều bị ám vàng sao?
  - Đi học lại thôi. Đổi máy làm gì phí công, phí tiền.

 10. Tùng

  Em cũng đã và đang nghĩ như vinacamera nói ở trên! Nhưng mỗi lần đi chụp về là một lần em……, nên em mới có ý định đổi máy! Em cũng đã đăng ký một lớp học của Vinacamera nhưng do thời gian chưa cho phép nên em lại thôi! Cho em hỏi là cuối tuần Vinacamera có lớp học nào không, em muốn tham gia để học lại :)!

 11. VinaCamera

  @ Tùng: Chủ Nhật, 4/8 có lớp mới khai giảng. Em có thể tham gia. Đăng ký tại đây. Ghi rõ vào mục ngày tháng học để xếp trước vào lớp tháng 8.
  - Mà người da vàng thì chụp lên da nó phải vàng, máy ảnh như thế mới là phản ánh trung thực màu sắc. :D

 12. Tùng

  Em cảm ơn Vinacamera :)

 13. Tùng

  Vinacamera cho em hỏi cái này :)! Vinacamera đã dùng qua hay được thử nghiệm D800 chưa ạ? Có thể review em này so với D700 giúp em được không ạ? Em cảm ơn!

 14. VinaCamera

  @ Tùng: Tôi không sở hữu D800, nhưng đã cầm và chụp thử, xem ảnh rồi.
  - Về độ sắc nét, nhất là rõ chi tiết nhỏ thì tuyệt vời. Về chụp chân dung thì cũng vậy thôi, D700 còn có phần hơn chút xíu về độ nhiễu ở ISO cao do cảm biến lớn mà độ phân giải lại thấp hơn rất nhiều D800. Tất nhiên, nếu cần phóng to và rõ chi tiết thì thể loại gì D800 cũng hơn.
  - Lưu ý là nếu bạn không cần độ phân giải lớn của D800 (để phóng to ảnh hoặc chụp dịch vụ cho báo ảnh cỡ lớn, v.v…) thì chơi D800 là hơi thừa. Tệp ảnh cũng rất lớn, khả năng là bạn sẽ phải đổi máy tính để load và chỉnh sửa nhiều lớp trên Photoshop nếu máy tính của bạn đã cũ, RAM nhỏ…

 15. Tùng

  Vinacamera,em nghĩ là với giá gần 3000$ thì D800 phải có cái gì vượt trội cho so với D700 chứ, em không nói về độ phân giải, ví dụ như Dynamic Range chẳng hạn, thêm nữa màu sắc cũng có thể là hơn chứ? Vinacamera thấy sao?

 16. VinaCamera

  @ Tùng: Tất nhiên là hơn nhiều rồi, nhưng bạn khó có thể so sánh 2 sản phẩm khác giá tiền như vậy về mặt chất lượng. Tiền nào của nấy. Giống như bạn khó có thể so sánh máy Mac so với PC bởi giá là quá khác nhau. Cái gì thì không biết, chứ ống kính và máy ảnh số thì bảo đảm cứ đắt tiền hơn là chắc chắn tốt hơn.
  - Cái chính là bạn có dùng hết số tiền bỏ ra không thôi. Nếu bạn dùng D800 nhưng chỉ chụp vài cái ảnh để đưa lên mạng chẳng hạn thì chả bõ. Thậm chí chỉ chụp ảnh đám cưới, chân dung dịch vụ bình dân thì cũng là thừa… Mỗi loại sản phẩm sẽ dùng cho những mục đích và thị trường khác nhau, bạn nên mua cái nào đủ dùng thôi, đặc biệt DSLR liên tục ra đời mới, càng về sau càng hay, càng rẻ so với các đời trước (so sánh hàng mới ở thời điểm tung ra thị trường). Nếu chưa cần cầu kỳ thì chơi dòng vừa phải, tập trung vào chụp ảnh hơn là loay hoay chọn máy. Nếu bạn có rất nhiều tiền, thì khỏi phải bàn rồi, chơi hẳn mấy hãng pro và “ngàu” hơn, chơi Nikon/Canon làm gì. Chí ít cũng chơi Nikon D4 cho bõ… :D

 17. Tùng

  :) em hiểu rồi! Vinacamera thấy có nên đổi 70-200VR lấy 85 1.4G nano không, em đã có 24-70 rồi và muốn thêm có một ống fix? Sau này em có ý định chụp ảnh cưới nữa :)!

 18. ledohoanglong

  chào vinacamera . bạn vinacamera cho mình chen ngang với tùng . bạn Tung thân mến . mình cũng có D700+24-70 như bạn có . đúng là D700 chup ra da của mẫu rất khó chịu (bị ám vàng). theo kinh nghiệm của mình bạn nên cài đặt cân bằng trắng về nhiệt độ K4650 .bước kế tiếp vào tinh chỉnh white balance về magenta 1 nấc .không nên để chế độ vivi . mà nên để chế độ SD . vài lời góp ý cùng bạn . chúc bạn có nhiều ảnh đẹp . cám ơn vinacamera .

 19. vinhco_le

  Chào VinaCamera. Anh ơi em đang sử dụng canon 550d chụp vẫn bình thường, hôm trước có cho mượn máy và ko biết bạn em tụi nó bấm vào đâu mà khi em xóa thẻ thì nó lại về 0001 vậy(lúc trước dù có xóa thì số sau cũng tiếp chứ ko lập lại từ đầu) anh giúp em với , Cám ơn anh nhiều

 20. VinaCamera

  @ vinhco_le:
  Đó là do đã cài lại thành không dùng đánh số liên tục, bạn vào đặt lại là continuos file numbering là OK. Cách làm:
  - Vào menu hình cái cờ lê
  - Tìm File numbering
  - Chuyển sang Continous (hoặc lựa chọn khác nếu muốn)

 21. vinhco_le

  Em cam ơn VinaCamera Rất nhiều, Em chúc các anh luôn thành công trong cuộc sống.

 22. Nguyễn Văn Hiếu

  Anh chị Viancamera ơi, cho em hỏi 1 chút về lens Canon EF-S 28-135mm F3.5-5.6 IS USM được không ạ. Em có người quen bán với giá 5.5tr. Xin hỏi giá đó có hợp lý không.
  Khả năng chụp cảnh và chân dung của Lens này tốt không ạ. Tại em mới chơi nên chẳng có kinh nghiệm gì, định mua con Tamron 17-50 nhưng nếu chọn được lens kia thì thôi. À, mình dùng 450d.
  Xin cảm ơn anh chị!

 23. đặng tuấn anh

  chào vinacamera a! em ms dùng d300s nhưng ko hiểu sao máy chụp trong ánh sáng yếu thì da mẫu bị xám xịt vào nhìn rất kinh khủng a!,dù em dã đẩy iso lên cao.

 24. VinaCamera

  @ đặng tuấn anh: Có thể do thiếu sáng hoặc cân bằng trắng chưa đúng. Bạn gửi cái ảnh để dễ nhận xét hơn.

 25. ledohoanglong

  xin chào VNcamera . mình xin phép VNcamera cho mình góp Ý với bạn đặng tuấn anh nhé .
  @ bạn tuấn anh thân mến . trường hợp ảnh của bạn bị như vậy . bạn vào trong menu của máy . tìm đến mục D-Lighting ( tăng cường chi tiết vùng tối ) chỉnh Normal . thì sẽ khắc phục được .
  * chú ý : đối với những dòng máy cao cấp của Nikon ( bắt đầu lên hàng chuyên nghiệp ). nếu bạn sử dụng với ống kính bình dân (loại ống kính 2 khẩu ) thì khó cho bạn ành đẹp vừa ý . ngoại trừ ống kính có 1 tiêu cự với độ mở lớn f1.8 – f1.4 . hoặc ống zoom với độ mở f2.8 . vài lời chia sẻ cùng bạn .
  càm ơn VNcamera .

 26. Lỗ quỹnh san

  Xin chào Vinacamera! Em đã được sài qua một số máy dslr của nikon như:d80, d5100,d7000. Nhưng tất cả đều đã bán. Nay em tính mua lại nhưng không biết nên mua lại dslr hay máy ngắm chụp? Nhu cầu của em chỉ chụp gia đình là nhiều. Em đang phân vân giữa nikon d5300 với coolpix p600. Theo Vinacamera em nên chọn cái nào. Em rất thích chất ảnh của máy dslr không biết khi chuyển qua sử dụng p600 có làm mình thất vọng không?

 27. VinaCamera

  @ Lỗ quỹnh san: Máy ngắm chụp là gì hả bạn?
  - Nếu đã chơi qua nhiều máy DSLR nhưng không ưng ý, bạn nên chơi máy du lịch tiện lợi, một trong những máy hay là Canon G15 hoặc G16 (mới ra).

 28. Lỗ quỹnh san

  Xin chào Vinacamera! Em rất thích sử dụng dslr nhưng không có nhiều tiền để đầu tư thêm ống kính nên sài hoài 1 ống cũng chán. Nên em tính chọn nhưng dòng máy ảnh siêu zoom của nikon như coolpix p600(mới ra).nhưng em không biết là chất ảnh có đẹp không? Có Ưu và nhược điểm gì? Em xin nhờ các thành viên của VinaCamera ai đã có dịp sử dụng qua dòng máy này vài lời góp ý. Em xin cám ơn VinaCamera !

 29. VinaCamera

  @ Lỗ quỹnh san: Mời bạn đọc bài này http://vinacamera.com/?p=180

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn