VinaCamera.com

Tư vấn nhiếp ảnh và thiết bị chuyên nghiệp

VinaCamera.com Gallery VinaCamera.com Gallery

Nikon D750: Giao diện thân máy

Nikon D750: Các bộ phận và nút điều khiển phần nóc máy

VinaCamera Imaging
Hình 1. Kích vào ảnh để xem kích cỡ lớn hơn.


Nikon D750: Các bộ phận và nút điều khiển phần thân trước

VinaCamera Imaging
Hình 2. Kích vào ảnh để xem kích cỡ lớn hơn.

Nikon D750: Các bộ phận và nút điều khiển phần thân trước và đáy máy

VinaCamera Imaging
Hình 3. Kích vào ảnh để xem kích cỡ lớn hơn.

Nikon D750: Các bộ phận và nút điều khiển phần thân sau

VinaCamera Imaging
Hình 4. Kích vào ảnh để xem kích cỡ lớn hơn.

VinaCamera.com
2008-2014

Phản hồi (12) - Mời bạn tiếp tục thảo luận tại Mục Hỏi đáp.

12 phản hồi cho “Nikon D750: Giao diện thân máy”

 1. ôn đạt hưng

  xin chào vinacamera
  xin được hỏi vậy là body D750 máy tích hợp cả 2 chức năng AE-L và AF-L chung một nút ạ.Sao trên trang Tinh Tế lại đưa thông tin là chỉ có nút AE-L mà thôi.Với 2 chức năng cùng chung một nút.khi sử dụng có dễ hay không?Mong vinacamera chỉ dẫn dùm.Rất cam ơn.

 2. VinaCamera

  @ ôn đạt hưng: Nhìn là biết mà bạn. “Tinh tế” là cái gì?
  - Xem thêm: http://vinacamera.com/?p=3402

 3. phongrau

  Nhờ Vina camera tư vấn: Tôi đang sử dụng BODY D80/ 18-70 mấy hôm trước chộp bình thường sáng nay mở lên thì vạch báo pin nhảy liên tục, bấm máy ở chế độ M màn chập vẫn có tiếng tách nhưng màn hình không hiển thị gì cả, Các chế độ khác thì màn chập không hoạt động, tôi thay pin khác vẫn thế, nhờ Vina camera tư vấn!Xin chân thành cảm ơn!

 4. VinaCamera

  @ phongrau: Có thể là màn hình bị chập hay mạch nào đó chập điện, tiêu tốn pin, và không cho chụp, hoặc chập chờn.
  - Xem trực tiếp thì may ra đoán được, chứ thế này chắc không giúp gì được thêm bạn. Thôi, cũng đến lúc mua máy mới rùi. :D

 5. Nguyễn Tuând Doanh

  Xin chào Vinacamera!Mình dùng body d7000, trước đây đã từng sử dụng tính năng đường cân bằng ảo trên màn hình live view của máy. Nhưng gần đây khi mình sử dụng tính năng này, thì chỉ kích hoạt được nó trong phần setup menu khi tắt màn hình live view, còn nếu bật màn hình livew thì trong phàn setup menu dòng chữ “virtural horizon” không sáng nữa và nó báo ” this option is not avaible with current setting”; máy mình đang dùng firmware 1.04.Vinacamera vui lòng chỉ giúp mình cách kích hoạt lại đường cân bằng ảo trên màn hình live view với! Xin cảm ơn!

 6. VinaCamera

  @ Nguyễn Tuând Doanh: Sẽ có các chức năng không dùng được với nhau. Tôi sẽ tìm hiểu thêm, hiện chưa có câu trả lời, nhưng bạn tạm nhìn vào viewfinder thì kích hoạt được. Nên gọi nó ra một nút nào đó ở ngoài thân để tiện sử dụng nếu dùng nhiều.
  - Thông thường, xem trong viewfinder thì nhấn nút chức năng Fn để hiển thị và tắt.
  - Trong liveview có thể hiện đường chân trời ảo bằng cách nhấn nút Info nhiều lần chuyển qua lại các chế độ xem (có 5 chế độ, tức nhấn Info 5 lần liên tục để chuyển 1 vòng).

 7. ngô Du

  anh ơi cho em hỏi, em đang định mua máy Nikon D750 nhưng trên mạng bàn tán rất nhiều về hiện tượng flare của em này, với lại thấy giá em nó rớt nhanh quá. anh có thể cho em ý kiến về hiện tượng flare này không? có nên mua bây giờ hay để Nikon lên tiếng thế nào?
  em xin cám ơn anh nhiều

 8. VinaCamera

  @ ngô Du: Flare chủ yếu do ống kính và cách chụp, vận dụng ánh sáng. Máy cũng có thể góp phần làm bệnh này nặng thêm do ánh sáng đập “lung tung” không quản lý được trong buồng máy và bề mặt cảm biến cũng như phần mềm triệt tiêu hiện tượng flare. Nếu thấy băn khoăn thì không nên mua, chọn máy khác. D610 hiện khá rẻ, chụp ngon.

 9. NgoDu

  VinaCamera ơi cho em hỏi thêm một câu nữa. Ống kính Sigma 35mm f1.4 Art for Nikon có tương thích với Nikon D750 không?vì em có nghe nói hàng “for” không chắc chắn sẽ tương thích với những máy ra sau(ý em là vì ống Sigma 35mm này ra trước khi D750 được giới thiệu và bán đó mà)
  Em xin cám ơn VinaCamera ạ

 10. VinaCamera

  @ NgoDu: Tinh tới thời điểm hiện tại thì tương thích. Đây là ống FX nên phù hợp với thân D750 FX. Tuy nhiên lưu ý là theo một số đánh giá, hệ thống cơ của ống này hơi kém (quang học thì OK), và trong tương lai thì không ai có thể đảm bảo sẽ tương thích hoàn toàn với các thân máy ra sau ống này của Sigma. Đây cũng là cảnh báo chung – lo hơi xa – với các ống FOR của các hãng thứ 3, bởi chính hãng họ chả cần quan tâm, các hãng “FOR” này phải tự lo liệu cho mình thôi.
  - Lý do duy nhất người ta thường mua ống FOR là giá rẻ hơn mà vẫn có các tính năng của ống chính hãng đắt tiền.

 11. Hoàng Long

  Đến thời điểm hiện tại thì d750 đã khắc phục được lỗi flare chưa anh? Em muốn mua nhưng lo quá.

 12. VinaCamera

  @ Hoàng Long: Lỗi không phải ở máy nào cũng bị, còn sau khi có thông báo thì NXS đã phải tiến hành khắc phục rồi.

Tài trợ VinaCamera.comTrang chủ | Tài trợ | Hỏi đáp | Facebook | Hướng dẫn | Qui định sử dụng | Liên hệ | Chỉ dẫn